ติดค่างวดรถ 3 งวด 3 คัน ทำอย่างไรดีครับ?

เพื่อนผมทำธุรกิจรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยวได้รับผลกระทบจากโควิดเต็มๆ รายได้แทบจะเป็นศูนย์ ได้รับการพักชำระหนี้แค่ 3 เดือน จากนั้นก็ต้องดิ้นรนหาเงินมาจ่ายค่างวดเอง(เงินออม+ขายทรัพย์สินส่วนตัว) ตอนนี้ผ่อนเหลือราวๆคันละแค่ 10 งวด กำลังจะโดนยึดทั้ง 3 คัน รีไฟแนนซ์ไม่ได้เพราะอาชีพธุรกิจท่องเที่ยวยังไม่ปลดล็อค  ไฟแนนซ์แนะนำว่าให้เอาเงินไปจ่ายค่างวดก่อน 1 งวด ถึงจะพิจารณาพักชำระหนี้ต่อได้(ไม่การันตีว่าจะผ่าน) ตอนนี้เพื่อนมาขอร้องให้ผมรับจำนำรถของเขาทั้งสามคัน ขอเงิน 100,000 บาท เพื่อไปหมุนค่างวด เขาบอกว่าถ้าเปิดประเทศ เดือน พ.ค. เขาจะเริ่มผ่อนใช้หนี้ผมเดือนละ 5,000 ถ้าสมมุติว่าผมรับจำนำรถเพื่อน แล้วเพื่อนไม่มีเงินผ่อนไฟแนนซ์ต่อจริงๆ ผมก็ต้องหาเงินมาจ่ายค่างวดรถที่เหลือ อีกตก 1 ล้านบาท แลกกับรถตู้อายุ 6 ปี 3 คัน ซึ่งเอาไปขายเต้นท์ก็แทบจะไม่มีราคาเพราะรถตู้มือสองล้นตลาด


รบกวนเพื่อนๆในพันทิปช่วยหาทางออกให้เพื่อนผมด้วยครับ จะมีวิธีการใดที่เพื่อนผมจะได้รับการพักชำระหนี้ต่อไป โดยไม่ต้องใช้เงิน 100,000  บ้างไหมครับ

ความคิดเห็น

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง