เพิ่งทำงาน 1 ปี แต่อยากกู้เงิน 500,000 บาท ทำได้ไหม

สอบถามจร้า คือเวลานี้ทำงานครบ 1 ปี โดยที่ไม่ใช่ข้าราชการ แต่ต้องการเงินไปลงทุน 500,000 บาท สามารถยื่นกู้ธนาคารได้ไหม ถ้ากู้ได้สามารถยื่นได้กับธนาคารไหนพร้อมเงื่อนไขอย่างไร บ้าง

«1

ความคิดเห็น

 • เงินเดือนตอนนี้เท่าไรแล้วครับ เพราะโดยปกติธนาคารส่วนใหญ่จะดูอายุงานของผู้กู้เป็นเกณฑ์ที่อย่างต่ำ 1 ปี บางธนาคารจะมีข้อกำหนดไว้ในคุณสมบัติของผู้กู้เลยว่าจะต้องทำงานในที่ทำงานปัจจุบันมาแล้วไม่ต่ำกว่ากี่ปี เช่น 6 เดือน หรือ 1 ปี แล้วแต่ ส่วนบางธนาคารก็ไม่ได้กำหนดไว้ในคุณสมบัติของผู้กู้ แต่ก็เป็นที่รู้กันว่าหากเพิ่งเปลี่ยนงานมาไม่เกิน 3 – 6 เดือน มักจะกู้ไม่ผ่าน แต่ธนาคารส่วนใหญ่จะพิจารณาอายุการทำงานจากที่ที่ทำงานเก่าร่วมด้วย มีแค่ไม่กี่ธนาคารเท่านั้นที่เข้มงวดโดยดูเฉพาะอายุงานของที่ทำงานปัจจุบันเท่านั้น

  ธนาคารส่วนใหญ่จะอนุมัติให้หากว่าผ่านช่วงทดลองงานแล้ว แต่ก็มีบางธนาคารเช่นกันที่อนุมัติให้เลยแม้ว่าจะเพิ่งทำงานที่ใหม่ได้แค่ 1-2 เดือนเท่านั้น สิ่งที่ธนาคารจะพิจารณาเพิ่มเติมนอกเหนือจากอายุงานก็คือลักษณะของงานที่ทำระหว่างที่ทำงานเก่าและที่ทำงานใหม่ว่าเป็นงานที่มีลักษณะเหมือนหรือคล้ายกันหรือไม่ด้วย และเรื่องของรายได้ว่าที่ทำงานใหม่นั้นมีรายได้สูงขึ้นหรือไม่

  ถ้าผู้กู้ที่มีการเปลี่ยนงานต้องการยื่นเอกสารเพื่อให้มีโอกาสผ่านการอนุมัติมากขึ้น ก็จะต้องเตรียมเอกสารที่เป็นสำเนาสลิปเงินเดือนทั้งของที่ทำงานเก่าและที่ทำงานใหม่ และสัญญาว่าจ้างการทดลองงานของที่ที่งานใหม่ด้วย หรือนำหลักฐานการเสียภาษีย้อนหลังไปยื่นเพิ่มเติม ผู้กู้ที่ยื่นเอกสารตามนี้ส่วนใหญ่จะไม่มีปัญหาในเรื่องคุณสมบัติของอายุงานเลยและถ้าผู้กู้มีอาชีพเฉพาะกลุ่มที่เป็นอาชีพพิเศษ เช่น ผู้พิพากษา อัยการ แพทย์ หรือเภสัชกร บางธนาคารอาจมีการอนุโลมให้ในเรื่องของอายุงานว่าไม่ต้องถึง 1 ปี ก็สามารถยื่นขอกู้ได้ เป็นต้น

 • ถ้าไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน  คุณก็ต้องทำงานในบริษัทใหญ่เงินเดือน 140,000ขึ้นไป ตำแหน่งงานมั่นคง ถ้ามีสัญญาจ้างก็ต้องยาวๆ  วุฒิการศึกษา ป.โท ขั้นต่ำ  

  เพราะอายุงานน้อยมากๆครับ

 • KijjKijj โพสต์: 11

  ผมว่าขึ้นอยู่กับฐานเงินเดือน และอายุงานด้วยครับ อาจจะได้ไม่ถึงเป้าที่คุณตั้งไว้ ยังไงลองหาข้อมูล หรือปรึกษาผู้รู้ดูก่อนครับ เว็บนี้ก็มี https://www.moneyguru.co.th/personal-loan/loan-details/ มีคนให้คำปรึกษาอยู่ครับ

 • DarrenDarren โพสต์: 4
  แก้ไข มกราคม 2021 124.121.85.130

  ถ้าไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน  คุณก็ต้องทำงานในบริษัทใหญ่เงินเดือน 140,000ขึ้นไป ตำแหน่งงานมั่นคง ถ้ามีสัญญาจ้างก็ต้องยาวๆ  วุฒิการศึกษา ป.โท ขั้นต่ำ   เพราะอายุงานน้อยมากๆครับ

 • อาจจะได้ครับ ถ้าเงินเดือน 15,000 บาทขึ้นไปก็กู้ได้แล้ว ลองดูว่าสนใจธนาคารไหนครับ เป็นผมคงเลือกธนาคารที่คิดดอกเบี้ยไม่แพงแบบ TMB ครับ จะมีเป็นเงื่อนไขลดอัตราดอกเบี้ย 3% ต่อปีแบบทุกเดือนเลย แค่ใช้บัญชี ทีเอ็มบี ออลล์ ฟรี 5 ครั้ง/เดือนครับ

 • ลองใช้เงินเก็บหรือยืมญาติๆก่อนดีกว่า ลงทุนอย่าคิดได้อย่างเดียวต้องคิดเสียด้วย ถ้าไม่เป็นไปตามความคาดหมาย จ่ายต้นและดอกทุกเดือน เท่ากับเงินเดือนตัวเองลดลงหลายปี

 • กู้ได้ค่ะ แต่อาจจะต้องบวกหลักทรัพย์ค้ำประกันค่ะ พวกบ้าน ที่ดิน ห้องชุด

 • ลองกู้แบบไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน สูงสุดได้ประมาณ 5 เท่าของเงินเดือนครับ ลองดูนะครับ

 • เพิ่งทำงาน 1 ปี สามารถกู้สินเชื่อได้ แต่ต้องขึ้นกับรูปแบบสินเชื่อของธนาคารนั้นๆ ด้วย เช่น สินเชื่อเงินสด หรือ บัตรเครดิต ก็นับเป็นสินเชื่อชนิดหนึ่ง พวกนี้จะกู้ง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ถ้าอยากจะกู้ซื้อบ้าน ซื้อรถ ระดับความซับซ้อนในการยื่นเอกสาร ขอกู้ ก็อาจจะยากขึ้นไปอีก และต้องใช้ระยะเวลาเสียหน่อย ยิ่งคุณเพิ่งเริ่มทำงานแล้ว อยากจะนำเงินไปทำธุรกิจ การจะกู้สินเชื่อนั้นควรมีแผนให้ชัดเจน คุณอาจจะค่อยๆ ศึกษาหาข้อมูลไปก่อน โดยให้เริ่มออมควบคู่กันไปด้วย จะเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุด

 • ขอแชร์นะครับ ตอนผมกู้ อายุ25ปี ขอกู้2.6ล้าน อายุงาน4เดือน เพิ่งเปลี่ยนงาน รายได้ประมาณ5หมื่น แต่ที่บ้านทำเกษตรกรรม รายได้ดี ธนาคารก็ขอเอกสารทุกอย่างเลยนะครับ  มีหนี้บัตรนิดหน่อย ก็โอเค แต่ธนาคารก็ชอบบังคับทำประกันไรงี้ แล้วจะผ่านง่ายขึ้น ผมก็ไม่อยากทำนะ แต่เซลก็จะอ้างว่า ถ้าไม่ทำก็จะพิจารณาใหม่ ยืดยาว รำคาน

  แต่สุดท้ายก็ผ่านด้วยดีครับ ลองๆดู ให้เซลช่วย ยิ่งเปนเซลที่มารับลุกค้าที่โครงการเลย แบบอยุ สนง. ไม่ได้ตามสาขาอะ จะช่วยได้ดีครับ เพราะเค้ามีประสบการณ์ดีมากอย่างของผมทำกับกสิกร รู้ว่าดอกแพง แต่ผมคอนดิชั่นกู้ผ่านยากมาก พี่เซลช่วยดีมากครับ ทำให้ผมกู้ผ่าน100% ตัวคนเดียวด้วยครับ จากที่อื่นบอกว่าผมต้องใช้กู้ร่วม ไม่งั้นก็ไม่ผ่าน

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง