Promoted Content

ประกันชีวิตที่ติดกับรถยนต์จำเป็นหรือไม่

มีเรื่องอยากสอบถาม ประกันชีวิต ที่ไฟแนน ให้ทำจำเป็นไหม เพิ่มเดือน400+  ที่ผ่อนรถยนต์แล้วถ้าเราตายไฟแนนซ์ก็ปิดให้เลยคะ  ประกันแบบนี่มันจำเป็นไหม

ความคิดเห็น

 • แล้วแต่ครับผมไม่ทำ เพราะ ว่าผมเคารพกฎจราจร และวิ่งไม่เกิน 70 กม./ชม ในเขตชุมชน ไม่เกิน 30 แต่ก็จะมีคนทักอีกนั่นเหละว่า เราไม่ชนเขา เขาก็มาชนเรา อันนั้นถือว่าเป็นความซวยครับ (ตอนจองรถ เซลยังแนะนำเลยว่า เวลาเซ็นเอกสารสัญญาไฟแนนท์ ดูดีๆด้วย มันมีประกันชีวิตพ่วงอยู่ ให้บอกตอนนั้นเลยว่าไม่ทำ ตามเสต็บ ไฟแน๊นบอกมีผลต่อการอนุมัติ จึงโทรไปแจ้งเซลว่าไม่เอารถแล้ว ดูเหมือนว่าไฟแนท์จะไม่ผ่าน เซลโทรกลับมาหาไฟแนท์คุยกันสักครู่ บอกไม่ทำก็ได้)

  วันรับรถถามเซลว่าพูดอะไรกับไฟแนนท์ เซลบอกว่าลูกค้าอยากซื้อรถ และเขาก็อยากใช้ไปนานๆ เขาไม่อยากตายภายใน 60 เดือนนี้หรอก

 • มองมุมกลับ ถ้าผ่อนแค่ 60งวด คุณเสียอย่างมากแค่24000-26000บาทเองนะ แต่คุ้มครองเท่าราคารถ ผมมองว่าโครตถูก เหมือนกับผมยอมจ่ายประกันชั้น1อ่ะ ทำไมผมถึงยอมจ่าย เพราะชนทีนึงมันไม่ซ่อมแค่1-2พัน แต่มันซ่อมเป็นหมื่นๆ ถ้าชนทีนึงก็คุ้มค่าประกันไป2-3ปีแล้วครับ

  ใช้ชีวิตอย่าประมาท ถ้าไม่เดือดร้อนกับแค่เดือนล่ะ4ร้อยบาท จ่ายไปเถอะครับ

 • แล้วแต่คนนะ ถ้าคุณเป็นหัวหน้าครอบครัว คุณตายไปรถคันนี้ยังต้องให้คนข้างหลังเอาไว้ใช้ต่อ แล้วเมื่อไม่มีคุณเขาจะไม่มีกำลังผ่อน ก็สมควรทำมากๆแต่อย่างเราตัวคนเดียว ญาติพี่น้องทุกคนก็มีรถของตัวเองแล้วตายไปถ้าคนไหนอยากได้รถเราก็เอาไปผ่อนต่อ ถ้าไม่มีใครอยากได้ก็ขาย เอาเงินปิดไฟแนนซ์แล้วยังมีเหลือ เพราะดาวน์เยอะ ไม่มีใครเดือดร้อนต้องมาจ่ายส่วนต่าง เราเลยไม่ทำประกันชีวิต (แต่ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มครองกรณีอุบัติเหตุ รถหาย ฯลฯ มันคนละอันกันนะ เหมือนบางคนยังสับสนอยู่)

 • RianRian
  แก้ไข January 27

  มีเรื่องเล่าจากคนรู้จัก ... เป็นผู้จัดการธนาคาร ซื้อรถ ซื้อบ้าน ไม่เคยคิดซื้อประกันคุ้มครองวงเงินกู้ ภรรยาไม่ได้ทำงาน มีลูก สองคน อยู่มาวันนึงเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ กลายเป็นผู้ทุพพลภาพถาวร นั่งวีลแชร์ โดนให้ออกจากงาน พอไม่มีงานทำ ทั้งรถ ทั้งบ้านก็ถูกยึด ... แค่นี้แล้วกัน ตอนจบมันเศร้า ...

  ประกันที่คุณเอามาถาม มันไม่ใช่ประกันชีวิต แต่มัน คือ ประกันวงเงินกู้ มันจะมีผลทันทีที่คุณเสียชีวิต หรือ ทุพพลภาพถาวร ... ตรงนี้แนะนำให้อ่านรายละเอียดจากกรมธรรม์

 • พิจารณาที่ความจำเป็นครับ เกิดเป็นอะไรไป รถคันนี้มีคนใช้ต่อหรือไม่ แค่นั้นแหล่ะ ถ้าไม่มีก็ไม่ต้องทำ ถ้ามีก็น่าจะทำ

 • ไม่จำเป็นครับ เป็นการ(แอบ)ขายพ่วง มองอีกมุมนึง สินค้าที่ขายไม่มีความปลอดภัยพอ ถึงกับต้องให้ผู้ซื้อทำประกันชีวิตเชียวหรือ?

 • พนักงานธนาคารพ่วงขายประกัน ไฟแนนท์พ่วงขายประกัน เป็นพวกฉวยโอกาสทั้งนั้น

 • ถึงเจ้าของรถตายไป ก็ไม่ได้เป็นภาระอะไรสำหรับคนที่อยู่นะ คนที่อยู่ ไม่จำเป็นต้องผ่อนรถต่อ แค่คืนรถก็จบ ดีไม่ดี ได้เงินคืนมาด้วย ตามหลักมรดก สำหรับผม ถ้าจะต้องซื้อระกันพ่วง สู้ไปซื้อประกันชีวิตตรงๆ เลยดีกว่า

 • การทำประกันคือส่วนหนึ่งในแผนการเงินของเราครับ เช่นถ้าเกิดอุบัติเหตุ เงินก้อนเราจะได้ไม่เสียไปกับเหตุการนั้น

Sign In หรือ Register เพื่อแสดงความคิดเห็น