งงจังทำไมสมัครสินเชื่อไม่ผ่าน แต่บัตรเครดิตดันผ่าน...

สอบถามผู้รู้จร้า เงินเดือน 3หมื่น ทำไมสมัครขอสินเชื่อของ ซิตี้เครดิต กับ ยูเมะพลัสไม่ผ่าน แต่สมัครบัตรเครดิตของกรุงศรีดันผ่าน? ตอนนี่มีบัตรเครดิต2ใบ วงเงินเต็ม ยังไม่ได้ใช้ 1 ใบ  อีกใบใช้ปกติไม่เคยขาดส่ง ชำระเต็มตลอด แต่ทำไมขอสินเชื่อไม่ผ่านไม่เข้าใจ???

ขอผู้รู้ตอบที่จร้า....

ความคิดเห็น

 • ผมว่าของ Citi สมัครง่ายมากนะ ผมมีทั้งหนี้บ้านหนี้รถด้วย บัตรอื่นๆก็ไม่เคยจ่ายขั้นต่ำ จ่ายเต็มตลอด ดังนั้นสิ่งที่อาจจะไม่ผ่าน คือ

  1.ไม่มีเงินเก็บ (ธนาคารทั่วๆไปก็ใช้อันนี้ในการปล่อยสินเชื่อเหมือนกัน)

  2.ไม่มีประกันสังคม (อันนี้เราเพิ่งได้ยินมาล่าสุดนะคะ ว่าเขาถามเรื่องประกันสังคมด้วย จนท Citi ถาม)

  3.เบอร์โทรศัพท์แบบรายเดือน (เราใช้เอกสารตัวนี้แนบใบสมัครของCitiด้วย)

  4.ภาระหนี้สิน (ดูจากของจขกทก็ไม่น่ามีหนี้)

  5.การเดินบัญชี (ถ้ายอดเงินตอนสิ้นเดือนเหลือน้อยก็มีผลกับการอนุมัติเหมือนกัน)

  นึกได้ประมาณเท่านี้ ลองดครับ

 • ตอนนั้นเรามีบัตรกรุงศรีเคดิต ไม่เคยรูดใช้  UOB เพื่อนในออฟฟิตชวนสมัคร โอนเงินเข้า บช.  เอากระเป๋าลาก กระเป๋าหิ้ว เยอะแยะไปหมด.  พอเงินเข้า ก็กดจ่ายคืน ภายใน 30 วัน ไม่เสียดอกเบี้ย.  หลังจากนั้นไม่เคยใช้บัตรของเขาอีกเลย วันนึงพอดีเดินผ่านช็อป ช็อปนึง มีสินค้าผ่อน 0%  เห็นของ citi เรดดี้เครดิต ผ่อนของ 0% ได้ตั้ง 24 เดือน แบบเห็นผ่อนนานดีไม่มีดอกเบี้ย เราเลยเข้าไปดูข้อมูลในเว็ปเขา แล้วกรอกขอสมัครในเว็ปเลย. โอ้ววว .. แป๊บเดียวมี จนท. โทรมา สอบถามข้อมูลฐานเงินเดือน บลาๆๆ และนัดขับรถเข้ามารับเอกสารถึงบริษัท ไวมาก.  แป๊บบบเดียวอนุมัติบัตรเลย และมีบัตรอื่นพ่วงมาให้เยอะแยะเลย 3 ใบแน่ะ ฐานเงินเดือนตอนนั้นแค่ 20k นี่ งงมาก ให้อะไรมาเยอะแยะ สรุปแล้วก็ใช้แค่เรดดี้ใบเดียว เอาไว้ผ่อนของ 0% แบบยาวนาน


  นี้ก็ งง ว่าทำไมอนุมัติไวและง่ายแท้

 • คนไหนที่ธนาคารเจ้าของบัตรมองแล้วว่ามีศักยภาพในการชำระหนี้ได้สูง โอกาสเกิดหนี้เสียเพื่อให้เรียกเก็บค่าค้างชำระ ค่าติดตาม ค่าดอกเบี้ยได้น้อย คนนั้นมักจะไม่ผ่านการอนุมัตินะค่ะ

 • MG_DiewMG_Diew โพสต์: 92 admin

  สำหรบท่านที่ต้องการจะข้อสินเชื่อ หรือเกิดภาวะเงินขาดมือ ทำให้ท่านอาจต้องการสินเชื่อวันนี้ทาง moneyguru มีสินเชื่อมาแนะนำนั้นคือ สินเชื่อบุคคลซิตี้แบงก์ มาพร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษต่ำสุดๆ วงเงินกู้สูง ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือผู้ค้ำประกัน สำหรับท่านที่สนใจ สามารถดู วิธีสมัครสินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์ สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ไม่ต้องค้ำโดยจุดเด่นขอสินเชื่อเงินด่วนซิตี้แบงก์มีดังต่อไปนี้ 

  • วงเงินกู้สูงสุด 2 ล้านบาท
  • อนุมัติเงินไว ไม่ต้องมีคนค้ำประกันหรือใช้หลักทรัพย์ค้ำประกัน
  • แบ่งชำระคืนได้นาน สูงสุดถึง 60 เดือน
  • รับดอกเบี้ยไม่แพงต่ำสุดอยู่ที่ 13.99%*
  • รวมทุกหนี้ที่มีอยู่ไว้ที่เดียว

  นอกจากนี้สินเชื่อส่วนบุคคลกรณีหากท่านเงินเดือนไม่ถึง 30,000 บาทต่อเดือน ท่านจะได้วงเงินสินเชื่อสูงสุด 1.5 เท่าของรายได้ต่อเดือน สำหรับผู้ที่มีรายตั้งแต่ 30,000 บาทต่อเดือนขึ้นไปท่านจะได้วงเงินสินเชื่อสูงสุด 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน และพิเศษสุดๆกับ โปรแกรม อิสระ อัตราพิเศษ ที่มีให้เลือกมาถึง 2 แบบดังต่อไปนี้

   

  แบบที่ 1 โปรแกรม สุดคุ้ม 1 อัตราพิเศษลดสูงสุด 3%


  สำหรับลูกค้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ข้าราชการ หรือ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และพนักงานบริษัทมหาชน ที่มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาท/เดือน เท่านั้น* หรือ สำหรับลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตของธนาคารซิตี้แบงก์ หรือมีบัญชีซิตี้ เรดดี้เครดิต (ยกเว้นเจ้าของกิจการ) ที่เข้าร่วมโปรแกรมสุดคุ้ม 1 ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 63 – 31 ธ.ค. 63 เท่านั้น ท่านที่สนใจสมัครคลิกที่ลิงค์นี้ สินเชื่อบุคคลซิตี้แบงก์

   แบบที่ 2 โปรแกรม สุดคุ้ม 2 เพื่อคุณทุกคน


  สำหรับลูกค้ากลุ่มอื่นๆ นอกเหนือจากที่ระบุข้างต้น จะได้รับอัตราดอกเบี้ยดังต่อไปนี้ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค. 63 – 31 ธ.ค. 63 เท่านั้น ท่านที่สนใจสมัครคลิกที่ลิงค์นี้ สินเชื่อบุคคลซิตี้แบงก์

  คุณสมบัติของผู้สมัครสินเชื่อ

  • ผู้กู้ต้องมีจะต้องมีรายได้ต่อเดือนตั้งแต่ 20,000 บาทขึ้นไป (สำหรับพนักงานบริษัท)
  • ผู้กู้ต้องมีสัญชาติไทย มีอายุ 21 ปีขึ้นไป ( รวมระยะเวลาผ่อนชำระแล้วไม่เกิน 60 ปี )
  • สำหรับผู้ขอกู้รายใหม่ที่มิได้เป็นหรือเคยเป็นลูกหนี้ของบริษัทฯ ก่อนวันที่ 1 กันยายน 2560 ที่มีรายได้ ต่ำกว่า 30,000 บาทต่อเดือน จะต้องมีสินเชื่อบุคคลภายใต้การกำกับ/บัตรกดเงินสด รวมถึงที่อยู่ในระหว่างการ ยื่นขอกับสถาบันการเงินและผู้ประกอบธุรกิจรายอื่นในช่วงระยะเวลา 2 เดือนก่อนหน้านี้ ไม่เกิน 3 แห่ง และจะได้รับวงเงินสินเชื่อสูงสุด 1.5 เท่าของรายได้ต่อเดือน
  • ผู้กู้ต้องมีอายุงานในสถานที่ทำงานปัจจุบันอย่างน้อย 4 เดือน
  • ผู้กู้ต้องที่เป็นเจ้าของกิจการ จะต้องดำเนินธุรกิจประเภทเดียวกันอย่างน้อย 2 ปี
  • ผู้กู้ที่มีรายได้ตั้งแต่ 30,000 บาทต่อเดือน จะได้รับวงเงินสินเชื่อสูงสุด 5 เท่าของรายได้ต่อเดือน


 • MG_DiewMG_Diew โพสต์: 92 admin

  วิธีสมัครสินเชื่อบุคคลซิตี้แบงก์


  ท่านผู้กู้ที่สนใจ สมัครงานเพียงคลิกที่ลิงค์นี้ สินเชื่อบุคคล จากนั้นกรอกข้อมูลดังต่อไปนี้

   


  เมื่อเข้ามาที่หน้า สินเชื่อบุคคลซิตี้แบงก์เพียงแค่ท่านกรอกข้อมูลตามรูปด้านบนให้ครบจากนั้นกดที่ปุ่ม สมัคร

   

   


  เพียงเท่านี้ท่านก็แค่รอทาง ธนาคารซิตี้แบงก์ ติดต่อกลับเป็นทันเสร็จสิ้น


 • MG_DiewMG_Diew โพสต์: 92 admin

  อัตราดอกเบี้ย

  • อัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน ต่ำสุด 13.99% สูงสุด 25% ต่อปี (ลดต้นลดดอก)
  • ค่าอากรแสตมป์ 0.05% ของวงเงินสินเชื่อ ค่าใช้จ่ายในการชำระเงิน 7 - 50 บาทต่อครั้งขึ้นอยู่ กับผู้ให้บริการ กรุณาตรวจสอบเงื่อนไขและ ค่าใช้จ่าย ณ จุดให้บริการ ค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบ ข้อมูลเครดิต ไม่เกิน 12 บาท ค่าใช้จ่ายในการติดตาม ทวงถามหนี้ 100 บาท/รอบบัญชี (มีผลบังคับตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2560 เป็นต้นไป)
  • บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงวงเงินสินเชื่อ อัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียม เงื่อนไข รวมถึงการพิจารณาฯและการคืนเอกสาร โดยไม่ต้อง แจ้งให้ทราบล่วงหน้า
  • บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการใช้หลักเกณฑ์และนโยบายภายในของบริษัทในการอนุมัติวงเงิน หรือปฏิเสธคำขอกู้ รวมถึงการอนุมัติอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ทั้งนี้หากพบว่าคุณสมบัติของผู้กู้ไม่ตรงตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดไว้ไม่ว่าจะเป็นครั้งใดคราวใดและไม่ว่าจะเป็นด้วยเหตุใดก็ตาม ผู้กู้ตกลงยินยอมให้บริษัทฯ มีสิทธิ์เปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินที่ผู้กู้จะต้องเสียให้แก่บริษัทฯ โดยอัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมดังกล่าวจะไม่เกินกว่าอัตราสูงสุดที่กฎหมายกำหนด

   

  ตัวอย่างการคำนวณอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียม แบบอัตราลดต้นลดดอก



  ยอดเงินกู้จำนวน 50,000 บาท อัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอกรวมค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน 21% ระยะเวลาผ่อนชำระ 24 งวด งวดละ 2,569 บาท

  1.วิธีการคำนวณดอกเบี้ยรวมค่า ธรรมเนี้ยมการใช้วงเงินในแต่ละงวด

  • (ยอดเงินกู้คงค้าง x อัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน)/12
  • (50,000 X 21%)/12 = 1,166.67
  หมายเหตุ ดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินของงวดแรกจะคิด จากจำนวนวันที่เกิดขึ้นจริง (ยอดเงินกู้ x อัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน x จำนวนวันที่กู้จริง)/365

  2.วิธีการคำนวณยอดชำระคืนเงินต้น

  • เงินงวดชำระ - อัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมเนียมการใช้วงเงินที่ได้จากข้อ 1.
  • 2,569 – 875 = 1,694

  3.วิธีการคำนวณดอกเบี้ยรวมค่า ธรรมเนี้ยมการใช้วงเงิน กรณีผิดนัดชำระหนี้(ถ้ามี)

  • (ยอดเงินผิดนัดชำระหนี้x อัตราดอกเบี้ยรวมค่าธรรมนียมกรณีผิดนัดชำระหนี้ x จำนวนวนัดที่ผิดชำระหนี้)/365
  หมายเหตุ กรณีผิดนัดชำระหนี้งวดที่มีกาผิดนัดชำระหนี้การคำนวณดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมการใช้วงเงิน จะคิดจากยอดเงินต้น ที่ผิดนัดชำระหนี้ด้วยอัตราดอกเบี้ยสูงสุด ที่บริษัทสามารถเรียกเก็บได ้ตามกฎหมาย


ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง