รถภาษีขาด จอดอยู่แล้วโดนชน

รถผมภาษีขาด แต่พรบยังไม่ขาดครับ ผมขับรถไม่ตัดผม แล้วจอดไว้ข้างทางต่อท้ายรถกระบะ ผมเดินไปดูที่จอดรถใหม่ พบว่าที่จอดว่าง ผมเลยเดินกลับมาเพื่อที่จะเอารถไปจอดที่ใหม่ พบรถกระบะคันข้างหน้าผมรีบขับรถออกอย่างไว ผมก็ไม่ได้คิดอะไร ผมก็กำลังจะขับรถออก มีมอเตอร์ขับมาบอกว่า กระบะคันนั้นถอยชนรถน้องแล้วหนีไปแล้ว ผมเลยขับตาม ตามจนทัน หลายกิโลอยู่ พอบอกเขา เขาบอกว่าไม่เห็น เขาบอกให้ผมเอารถเขาอู่แล้วแจ้งราคากับเขา พอช่างตีราคา1,500 เขาไม่ยอมจ่าย เขาบอกให้รอประกัน   

อยากรู้ว่ารถผมจะได้ซ่อมจากเขาหรือป่าว เพราะรถผมภาษีขาด รบกวนพี่ๆเพื่อนๆที่มีความรู้บอกหน่อยครับ


#อุบัติเหตุบนท้องถนน

#ประกันภัยรถ

#ศูนย์บริการรถยนต์

ความคิดเห็น

  • ภาษีขาด ก็ยังได้อยู่ครับเค้าเป็นฝ่ายผิด *เรื่องนี้เกี่ยวกับประกันพรบ กับ ภาษีประจำปีไม่เกี่ยวครับ

  • ภาษีประจำปีต้องรีบไปชำระเพราะยิ่งทิ้งไว้นานค่าปรับยิ่งเพิ่มครับ


  • ถ้าที่ที่คุณจอดรถไว้มีกล้องวงจรปิด อยู่ในมุมที่เห็นชัดระบุได้ว่ารถคันไหน ทะเบียนอะไรเป็นคนชนก็ดีไป แต่ถ้าเกิดกรณีที่ว่า จับมือใครดมไม่ได้ ไม่มีใครเห็นว่ามาชน ไม่มีกล้องวงจรปิด ไม่มีอะไรสักอย่าง รู้แต่ว่าจอดรถทิ้งไว้แล้วมีรถมาชนจนเห็นร่องรอยความเสียหายชัดเจน กรณีที่ทำประกันชั้น 1 ไว้ แน่นอนว่าทางบริษัทประกันจะเป็นคนซ่อมให้ แต่คุณอาจต้องจ่าย ค่าเสียหายส่วนแรก เพิ่มด้วยรถจอดอยู่ โดนชนท้าย ไม่พบคู่กรณีต้องจ่ายค่าเสียหายเองหากไม่พบคู่กรณี และไม่มีหลักฐาน เราเองต้องรับผิดชอบค่าเสียหายส่วนแรก


    ค่าเสียหายส่วนแรกตามเงื่อนไขระบุไว้ในกรมธรรม์ตามตาราง เงินหลักพันตามแต่ละกรมธรรม์ที่คุณอาจต้องจ่ายเพื่อให้รถได้รับการประกัน ในกรณีที่เข้าเคลมแบบไม่มีคู่กรณี ซึ่งถ้ากรมธรรม์มีการระบุค่าเสียหายส่วนแรกไว้ แล้วเกิดถูกชนแบบไม่มีคู่กรณี สิ่งที่คุณต้องจ่ายจะมีสองส่วนคือค่าเสียหายส่วนแรกตามจำนวนเงินที่ระบุไว้ และค่าเสียหายส่วนแรกตามที่ คปภ. กำหนดแต่ถ้าในกรมธรรม์ของคุณไม่ได้ระบุค่าเสียหายส่วนแรกไว้ คุณจะเสียค่าเสียหายส่วนแรกตามที่ คปภ. เพียงส่วนเดียวเท่านั้น

    แต่ตามจนเจอ มีสิทธิ์ได้เงินคืน

  • เรื่องเคลมน่าจะเกี่ยวกับประกันรถยนต์มากกว่า ส่วนเรื่องภาษีประจำปีนั้นไม่น่าจะเกี่ยว

Sign In หรือ Register เพื่อแสดงความคิดเห็น