เเจ้งขอเลขเคลม ของวิริยะประกันภัย กรณีรถขูดเสาเป็นรอย

การเเจ้งขอเลขเคลม กรณีรถขูดเสาเป็นรอย ต้องซ่อมสี แต่ต้องการเคลมท้ายปีทีเดียว ต้องแจ้งเรื่องล่วงหน้าไหมค่ะ ต้องถ่ายรูปเป็นหลักฐานไหมค่ะ แล้วขั้นตอนการเเจ้งมีอะไรบ้าง


#ประกันภัยรถ

ความคิดเห็น

 • pattarakorn_dpattarakorn_d โพสต์: 21

  เคลมท้ายปีได้ครับ ไม่เป็นไร แนะนำว่า ต่ออายุประกันก่อนค่อยเคลมครับ จะได้ส่วนลดประวัติดีด้วย แจ้งต่อล่วงหน้าสัก 15-20 วันกำลังดี แล้วเวลาเคลมก็เคลมหลังวันคุ้มครองนะครับ เช่น ถ้าประกันหมด 1 มีนาคม ก็แจ้งต่ออายุ ชำระเบี้ยให้เรียบร้อยก่อนวันที่ 14-15 กุมภา แล้วแจ้งเคลมหลังวันที่ 1 มีนา จะได้ไม่เสียประวัติดีครับผม แล้วปีต่ออายุ รอบถัดไปเบี้ยจะขึ้นแน่นอน เพราะมีการเคลม ก็ค่อยเช็คที่ใหม่ เผื่อได้ส่วนลด

  #ท่านสามารถแจ้งรายละเอียดเพื่อนัดหมายได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ 1557 หรือ 0-2239-1557 ค่ะ

 • kodchaporn.jkodchaporn.j โพสต์: 23

  ถ้าประกันชั้น 1 แจ้งตอนไหนก็ได้  เรียกเคลมแห้ง  

  คุณแค่เอารถไปเข้าอู่ในเคลือประกันหรือศูนย์รถตีราคา  เจ้าหน้าที่อู่หรือศูนย์จะแจ้งประกันให้  คุณแค่เตรียมสำเนาทะเบียนรถและบัตรประชาชนแค่นั้น  

  จะได้เลขเคลมมา จะเข้าซ่อมตอนไหนก็ได้มีอายุในการเคลมภายในจากวันแจ้ง 1 ปี


  ถ้ารถชนรถตามท้องถนน  เรียกเคลมสด  ต้องแจ้งประกันตอนนั้นเลย

 • thategosportthategosport โพสต์: 21

  ของผมถอยชนเสาของร้านค้าเขาเสียหาย

  ส่วนรถผมไฟท้ายแตก ท้ายบุบ ร้านค้าเขาขอค่าซ่อมเสา รถผมมีประกันประเภท 1 กรณีแบบนี้ประกันจะเครมให้ไหมครับ แล้วผมต้องเสียค่าเอกเซฟไหมครับ

 • kroynattaornkroynattaorn โพสต์: 22
  แก้ไข มีนาคม 2021 IPv6

  เคลมแห้ง หมายถึง การเคลมประกันรถยนต์ สำหรับรถที่เกิดเหตุมานานแล้ว แต่เพิ่งมาแจ้งเหตุกับบริษัทประกันภัยนั่นเองครับ เช่น มีรอยขูดขีด เนื่องจากการเฉี่ยวชน เป็นต้น โดยปกติแล้ว การเคลมแห้งมักจะเป็นการเคลมโดยไม่มีคู่กรณี ซึ่งจะทำให้ผู้เคลมประกันเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม บางครั้งอาจจะเป็นความประมาทของเรา บางครั้งอาจจะเป็นเพราะคนอื่นถอยมาชนบ้าง สาเหตุอื่นบ้าง ดังนั้น หากเกิดอุบัติเหตุและมีคู่กรณี คุณก็ควรรีบโทรแจ้งไปยังบริษัทประกันภัยในทันที พร้อมทั้งขอข้อมูลของพนักงานที่จะมาเคลมให้ด้วย เช่น ชื่อ-นามสกุล เบอร์ติดต่อกลับ เพื่อที่คุณจะได้ตามงานได้สะดวกครับ

  อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการจะนำรถเข้าซ่อมที่อู่ คุณควรนำเอกสารต่างๆ ไปให้ครบถ้วนด้วย เช่น ใบขับขี่ กรมธรรม์และสำเนาทะเบียนรถ เป็นต้น

 • ประเทศนี้ไม่มีใบขับขี่ ซื้อรถได้ครับ


  ไม่มีใบขับขี่ ประกันไม่รับเคลมรถครับ เเต่เคลมศาลพระภูมิ ได้ (ทรัพย์สินบุคคลภายนอก)


  ชนเล็กๆน้อยๆ (ไม่มีคู่กรณี)

  อย่าไปเพิ่งโทรแจ้งประกันครับ(ชั้น1) รอรอยเยอะๆแจ้งเคลมทีเดียว และให้คนที่มีใบขับขี่เป็นคนแจ้งเท่านั้น

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง