ปวดหัว รถยนต์ถูกยึด คดีชนเเล้วหนี สามีเป็นคนขับ แนะนำที

สอบถามคนที่มีประสบการณ์นะคะ รถยนต์ถูกยึด วันที่ 17 ม.ค 64 สดๆร้อนๆ สามีเราเอาไปชนมาค่ะ ชนเเล้วหนีด้วย เคลียร์กับคู่กรณีเเล้ว คู่กรณียอมความ ประกันเราชดใช้ให้รวมพรบ 330,000บาทเเล้วค่ะ รถเป็นชื่อเราเเต่ติดผ่อนกับไฟเเนนซ์ธนชาต วันนี้เราโทรไปหาร้อยเวรที่ทำคดี เขาบอกเสามีเราปากดีค่ะ รถก็ไม่ให้คืนก่อนยึดไว้สัก6เดือน 

รถเราถูกยึดไว้ สภ โดยร้อยเวรบอกว่าจะยึดไว้6เดือน ข้อหาชนเเล้วหนีเเต่คู่กรณียอมความไม่เอาเรื่องเเละเรากับคนคู่กรณีก็คุยกันเข้าใจกันเเล้วทุกอย่าง ตร.ว่าสามีเราปากดี เพราะสามีเราไม่ไปตามนัดที่เขาเรียก(เขาไม่ได้นัดล่วงหน้าอยากเจอก็โทรมาก่อน1ชมบอกให้ไปทันทีซึ่งสามีบอกให้นัดล่วงหน้าก่อนสักกี่วันเพราะต้องลางาน) สามีบอกเขาว่าให้ส่งฟ้องไปเลย รถเราพัง เราต้องการเอารถออกมาซ่อมเพราะจำเป็นต้องใช้ ยึดไปตั้งเเต่วันที่ 17 ม.ค 64 ให้เขาไปคุยกับร้อยเวรเขาก็ไม่ไป เราโทรหาร้อยเวรเเล้ว เขาบอกรอติดต่อกลับเเล้วกัน เเบบนี้เราทำยังไงได้บ้างคะ เราต้องการรถมาซ่อมจะใช้งานค่ะ ส่วนคดีของสามีก็ให้เขารับผิดชอบเอาเอง รถเป็นชื่อเรา รถติดไฟเเนนซ์อยู่ค่ะ

ความคิดเห็น

 • karnchana.acckarnchana.acc โพสต์: 19

  รถคุณมีประกัน

  ให้ประกันดำเนินเรื่อง


  ชนแล้วหนีคดีอาญาครับ

  น่าจะประหาร ไปเลย

  ไม่มีความรับผิดชอบ


  แล้วหนีทำไมครับ? ประกันก็มี

  หรือหนีไปตั้งหลัก ให้แอกกอฮอล์ลดระดับก่อน

 • jasmineor1982jasmineor1982 โพสต์: 17

  ชนแล้วหนี รถโดนยึด ตัวเองโดนจับ โทษเบากลายเป็นโทษหนักทันที!

  เบื้องต้นที่บอกไปจะเห็นว่า เค้าให้ทำการหยุดรถและแสดงตัวเพื่อแสดงความรับผิดชอบทันที ต่อให้เราจะถูก หรือจะผิดก็ตาม ซึ่งถ้าเกิดเราขับรถชนแล้วหนีไปทันที ต่อให้เราเป็นฝ่ายถูก แต่กฎหมายจะสันนิษฐานว่าเราเป็นคนผิดทันทีครับ เค้าจะมองว่านี่เป็นคดีอาญา และยิ่งถ้าเราไม่ไปมอบตัวหรือแสดงตัวภายใน 6 เดือน กฎหมายจะสามารถยึดรถเราได้เลย

  แต่สำหรับใครที่หลบหนีไปแล้วโดนจับ หรือมานึกขึ้นได้ทีหลังว่าควรจะมอบตัว ก็จะมีบทลงโทษคือ

  กรณีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บ หรือถึงแก่ชีวิต : จำคุก 3 เดือน หรือ ปรับตั้งแต่ 2,000 บาท ถึง 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับกรณีมีผู้บาดเจ็บ หรือถึงแก่ชีวิต : จำคุกไม่เกิน 6 เดือน หรือ ปรับตั้งแต่ 5,000 บาท ถึง 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 • vanachai.ry1vanachai.ry1 โพสต์: 24

  เหตุชนแล้วหนี ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองให้ทั้งหมด, ประกันรถชั้น 2+ และประกันรถชั้น 3+ คุ้มครองเมื่อเรารู้ทะเบียนรถของคู่กรณี, ประกันชั้น 3 ไม่คุ้มครองรถคันที่ทำประกันภัย

  เมื่อเจอเหตุการณ์ที่รถของเราโดนชนแล้วหนี ถ้าตั้งสติได้ควรถ่ายรูปหรือจดทะเบียนรถฝ่ายตรงข้ามไว้ จากนั้นให้โทรแจ้งบริษัทประกันภัย และไปแจ้งความที่สถานีตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันเพื่อการติดตามรถคันที่ชนแล้วหนี

  ถ้าไม่รู้ทะเบียนรถยนต์ของฝ่ายที่มาชนให้หาข้อมูลจากกล้องวงจรปิดบริเวณข้างเคียง หรือพยานที่เห็นเหตุการณ์ในที่เกิดเหตุ

  เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง ควรติดกล้องติดรถยนต์ไว้เพราะการหาหลักฐานแวดล้อมในแต่ละสถานที่นั้นยากง่ายต่างกัน

 • แสดงว่าสามีคุณไปกับคนอื่น เลยรีบหนี เดี๋ยวมีพยาน ท่าทางสามีท่าน จขกท จะมีพิรุธปกปิดอยู่หลายเรื่องนะครับ ว่าแต่ผู้ขับขี่ไม่มีใบขับขี่ทำไมประกันยอมจ่ายน่ะครับ /  แล้วสามีไม่มีใบขับขี่จริงไหมครับ แล้วเป็นสามี-ภรรยากัน จะไม่ทราบเลยหรือว่าคู่ชีวิตของตัวเองมีใบขับขี่ไหมหรือถ้าสามีไม่มีใบขับขี่ ตัวภรรยาก็ไม่สมควรให้ขับรถออกไปข้างนอกเน้อ มันอันตราย..

 • เราไม่ได้อยู่ด้วยกันค่ะ อยู่กันคนละที่เรารู้เรื่องก็ตอนที่ตำรวจโทรเรียก ถามว่าเราได้ขับรถไปชนไหม เราว่าเปล่า รถไม่ได้อยู่ที่เรา เป็นชื่อเราก็จริงเเต่เขาเป็นคนผ่อนเขาเลยเอาไปค่ะ

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง