ประกันชั้น1 ดูยังไงว่าซ่อมห้าง ในกรมธรรม์

karnchana.acckarnchana.acc โพสต์: 17
แก้ไข เมษายน 6 ใน ประกันรถยนต์ IPv6

ประกันชั้น1 กรุงเทพประกันภัย ดูยังไงว่าซ่อมห้าง

ในกรมธรรม์ที่ใกล้จะหมดอายุ มีระบุ A1E13 DG ใช่ซ่อมห้างไหมครับ

และสับสนกับใบเตือนต่ออายุกรมธรรม์ที่ระบุประเภทอู่ซ่อมรถเป็น "อู่ห้าง" 


รบกวนด้วยนะครับ

#ประกันภัยรถ

ความคิดเห็น

 • ซ่อมห้างคือ ซ่อมที่ศูนย์บริการ หมายถึงซ่อมที่ศูนย์มาสด้าเลย  อาจจะศูนย์อื่นด้วยก็ได้ที่รับซ่อมเช่นศูนย์โตโยต้า ที่ไหนก็ได้ที่รับ


    ซ่อมอู่คือ ซ่อมอู่ที่รับซ่อมสีทั่วไป เช่น อู่เซอร์วิส  


    คุณภาพ โดยส่วนตัวแล้วก็ว่าเหมือนกัน แต่ซ่อมศูนย์มันจะเป็นระบบมากกว่า ผิดผลาดน้อยลง และราคาแพงกว่า เบิกอะไหล่ได้เลย ส่วนซ่อมอู่ก็ต้องไปขอซื้ออะไหล่จากศูนย์อีกที และอาจจะเจอเคจใส่ของเทียมให้แต่ส่วนมากไม่มีหรอก

 • chalermpol.chchalermpol.ch โพสต์: 8
  แก้ไข เมษายน 6 IPv6

  DG (Dealer Garage) ซ่อมห้างครับ

  ซ่อมห้างใช้อะไหล่แท้

  ซ่อมอู่ใช้ของเทียม เทียบ

  หรือไม่ก็มือสอง

  ซ่อมห้างซ่อมศูนย์

  ซ่อมอู่ซ่อมอู่ทั่วไป

 • Suchada.SrijumpaSuchada.Srijumpa โพสต์: 15

  เพิ่งทำประกันรถยนต์ชั้น1กับกรุงเทพประกันภัยค่ะ พอดีว่าเพิ่งไปเปิดเคลมแบบไม่มีคู่กรณี เนื่องจากถอย

  ชนเสา ,เบียดเสา และก็ประตูรถมีรอยขูดมา(จอดเฉยๆ) พอแจ้งเคลมเขาบอกว่าเคลมได้ไม่เกิน6จุด ก็เลยแจ้งไป3จุด แต่ประกันจะเคลมให้แค่2จุดคือถอยชนเสาและเบียดเสาสีถลอก แต่รอยขูดเขาจะให้เราเสียค่า access เองตามอู่ประเมินราคาให้ ซึ่งอู่ประเมิณราคาเคลมมา1,000บ.เราก็งงว่า ชั้น1มันต้องเคลมได้ทุกกรณี (เงื่อนไขกรมธรรม์รถก็ไม่มีจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกนี่) คือเราทำเพื่อให้คุ้มครองรถเราอยู่แล้ว ทำไมถึงเคลมรอยขูดไม่ได้ คือมันก็เสียความรู้สึกนะ ใครมีประสบการณ์แบบนี้บ้างคะ ขอความคิดเห็นหน่อยค่ะ😩😩😩

 • kodchaporn.jkodchaporn.j โพสต์: 15

  คนซื้อ ประกันคุยกับผมว่า ซื้อ ประกันปีละเป็นหมื่นๆ เครม ประกันที หนึ่ง ทำไมต้องจ่าย 50 % ด้วย พวก

  โช๊คอัพ ยาง รองเครื่อง สายพาน ทำไมต้องจ่าย ครับ ถ้าไม่ซื้อ ประกัน ก็จ่ายทั้งหมด ละครับ ส่วนที่ต้องจ่ายเพราะ ถ้ารถ ไม่ชน ก็ต้องเปลี่ยนตามระยะทาง อยู่แล้ว การเสื่อม สภาพจากการใช้งาน เครม ไม่ได้ และประกันไม่ได้เครมได้ทุกเรื่องนะครับ คนขาย คนไหนบอกว่าเครมได้หมด ไม่จริง

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง