กระจกหน้าแตกบอกให้ค่าฟิลม์แค่ 2000 บาท (ประกันภัยชั่น 1 )

กระจกหน้าแตกบอกให้ค่าฟิลม์แค่ 2000 บาท (ประกันภัยชั่น 1 )

ผมทำประกันชั้น 1 กับกรุงเทพประกันภัย กระจกหน้าโดนก้อนหินแตก แต่ผมติดฟิล์ม์ V kool มาตั้งแต่วันออกรถ

ตัวแทนบอกค่าฟิลม์แค่ 2000 บาท ให้ติด 3 M เอา

อ่านจากกระทู้เก่าอื่นๆ ก็ว่าได้ ฟิลม์เดิมครับ

#ประกันภัยรถ

ความคิดเห็น

 • pharnu.iamyimpharnu.iamyim โพสต์: 25

  ตัวแทนของบริษัทประกัน หมายถึงพนักงานเคลมนะเหรอครับ


  จริงๆ แล้วการเคลมประกันก็คือเปลี่ยนสภาพให้เป็นเหมือนเดิมหรือใกล้เคียง ส่วนวัตถุสิ้นเปลือง อย่างพวกของเหลว ยาง ซึ่งมีอายุการใช้งาน หรือใช้แล้วหมดไป ก็จะประเมิณจ่ายให้เป็นส่วนๆ ไป ส่วนใหญ่จะจ่ายให้ ไม่เกิน 50% แต่มีบางบริษัทที่ให้เต็มราคาอยู่ด้วยนะครับ


  ส่วนเรื่องของฟิล์ม ถ้าเป็นฟิล์มที่ติดมากับรถเลย เป็นฟิล์มมาตรฐาน ก็ต้องเบิกได้ตามมาตรฐานครับ


  รบกวนสอบถามว่ารถปีอะไรครับ ทำประกันแบบซ่อมอู่หรือซ่อมห้างไว้

 • Ra-shane.MontaRa-shane.Monta โพสต์: 13

  อยู่ที่บริษัทประกันกระมังครับ ว่าแต่ละที่มีนโยบายหรือการดำเนินการอย่างไร


  หากทำได้ ก็แจ้งบริษัทประกันเหมือนที่คุณบูรพาเลยครับ  สำหรับรถผม รถก็เก่าอายุ 10 กว่าปีกลางๆ แล้ว  ยังทำประกันชั้น 1  เวลาเกิดเหตุกระจกหน้าแตกเนื่องจากอุบัติเหตุ แต่ละเหตุการณ์หากมีหลักฐานว่าฟิล์มบานหน้ายี่ห้ออะไร รุ่นอะไร ก็จะได้รับการดูแลให้ติดยี่ห้อเหมือนเดิม  แม้แต่ฟิล์มคาดบน หากของเดิมไม่มี เขาก็ไม่ให้


  เกิดเหตุครั้งหลังกระจกหน้าแตก แต่ฟิล์มเป็นฟิล์ม 3M Crystalline มีใบเสร็จกับใบรับประกันฟิล์ม ประกันก็รับผิดชอบให้ครับ   เฉพาะค่าฟิล์มบานหน้า ราคาแพงกว่ากระจกคุณภาพรอง(ไม่ใช่เกรดกระจกศูนย์)ที่ติดใหม่เสียอีก   


  กระจกเดิมเป็นเกรดกระจกศูนย์ฯ หากจะเอาของเดิมก็ต้องเสียค่าส่วนต่าง  ผมก็ยอมจ่ายส่วนต่างนะ แต่บางครั้งหากต้องรอนานเกินไปแล้วทำให้ไม่มีรถใช้ ผมก็จำต้องเอากระจกที่คุณภาพด้อยลง ถือว่าหากแตกอีกก็เครมอีก  และก็ไม่ผิดจากที่คิดครับ เพราะกระจกจะแตกง่ายกว่าของศูนย์จริงๆ  ไม่บอกว่ายี่ห้อไร  มีโรงงานอยู่ในจังหวัดนครศรีธรรมราชครับ


  สำหรับอุปกรณ์แต่งรถอื่นๆ หากมี ตัวแทนประกันก็จะถามนะครับว่ามีอะไรบ้างไหม หากมีก็แจ้งไป หากไม่มีเพิ่มก็บอกมีเหมือนปีที่แล้ว   พอดีผมยังไม่เคยเปลี่ยนบริษัทประกันเลยตั้งแต่ปี ค.ศ.2006 (พ.ศ.2549)จนถึงปัจจุบันครับ

 • suphornphen.psuphornphen.p โพสต์: 10
  แก้ไข เมษายน 2021 IPv6

  ปกติ ติดฟิล์มแพงๆ ต้องแจ้งประกัน สลักหลัง คุ้มครอง นะครับ ถ้าไม่แจ้ง เค้าก็ไม่เคลมน่ะครับ ให้ราคามาตรฐานครับ

  ส่วน ของ v-kool จะมีบัตรรับประกันให้ เอาบัตรรับประกันนี้เป็นหลักฐานในการเคลมถ้าเคลมไม่ได้ให้ร้องคปภ. • phootheerachphootheerach โพสต์: 23

  สรุปค่าฟิลม์ Vkool เรียบร้อยครับ เปลี่ยนใหม่ประกันจ่ายให้เรียบร้อยดีครับ


  ยางขอบกระจกใช้ของเก่า เปลี่ยนมาแล้วถึงรู้ ยางจะเยินๆหน่อย

  จริงๆ ตรงนี้แฮปปี้แล้วครับถ้าแจ้งผมก่อนก็จะออกค่ายางขอบกระจกหน้า เอง

 • แตกหรือร้าวกันแน่ อาจจะต้องเปลี่ยนทั้งบาน


  รถอะไร ถ้ามี กล้องจอดรถอัตโนมัตด้วย


  เปลี่ยน กระจกหน้า แล้วต้องเข้าศูนย์ ปรับโพกัสและ ซ้อแวอร์กล้องด้วย


  ถามประกันให้ดีๆ ใครจะจ่าย

 • ไม่ต้องเสียครับ เครมได้เเต่ถ้าฟิลม์เราไม่ได้เเจ้งคุ้มครองเพิ่มเค้าจะจ่ายเเต่ไม่เเพ่งมาก(ในกรณีที่ติด V-cool)เเจ้งเลยครับ เคลมได้ครับ ไม่เสีย ของผมเคลมมาแล้ว เคลมฟิล์มได้ด้วย

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง