ไม่จ่ายหนี้บัตรเครดิตกี่เดือน ถึงจะโดนฟ้อง?

ก่อนหน้านี้จ่ายขั้นต่ำมาตลอดแต่ต้นไม่เคยลดเลย แล้วตอนนี้ก็หยุดจ่ายมา 4 เดือนแล้ว ถ้าไม่จ่ายกี่เดือนถึงจะมีหมายศาลหรือโดนฟ้องค่ะ ตอนนี้พยายามเก็บเงินก้อนไว้จ่ายปิดยอดอยู่ ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็น

 • ปกติ 2-3 เดือนก็เริ่มมีโทรมาทวงหรือส่งจดหมายมาแล้ว ถ้าหยุดจ่ายมา 4 เดือนแล้วยังไม่ได้จดหมายอะไร ก็เตรียมใจรอรับได้เลยเร็วๆ นี้ ถ้าได้รับจดหมายแล้วลองคุยต่อรองกับเจ้าหนี้ดู บางที่จะมีข้อเสนอส่วนลดให้ หรือถ้าเก็บเงินก้อนปิดบัญชีเลย ก็จะทำให้จ่ายน้อยลงด้วย

 • เราได้จดหมายฟ้องให้ไปขึ้นศาลตอนเดือนที่ 3 ตอนนี้รอขึ้นศาลกำลังเก็บเงินก้อนปิดทีเดียวให้จบ เงินก็หายากเหลือเกิน เจอโควิดอีก เหนื่อยกว่าเดิมเท่าตัว เห้อ

 • 3 เดือนก็น่าจะมีจดหมายส่งมาฟ้องแล้ว ลองเช็คที่อยู่หรืออะไรให้ดี ถ้าหากหมายศาลส่งมาแต่ไม่ได้รายงานตัว เดี๋ยวเรื่องจะยิ่งยากไปใหญ่ เป็นกำลังใจให้นะคะ

 • สวัสดีค่ะ คุณ wellconceptasia,


  ยินดีต้อนรับเข้าสู่ MoneyGuru เว็บบอร์ดค่ะ สำหรับคดีบัตรเครดิตโดยทั่วไปแล้ว เมื่อท่านได้รับเอกสารแจ้งให้ชำระหนี้จากเจ้าหนี้ และเมื่อถึงกำหนดลูกหนี้ไม่ชำระหนี้ตามกำหนด และถ้าหากท่านไม่ได้ชำระหนี้ติดต่อกันเป็นเวลา 3 เดือน ท่านก็จะถูกบันทึกในประวัติชำระหนี้ว่าเป็นหนี้เสียและทางสถาบันการเงินจะทำการส่งฟ้อง ซึ่งอายุความจะเริ่มนับทันทีและจะมีอายุความทั้งสิ้น 2 ปีนับจากผิดนัดชำระหนี้ และถ้าหากธนาคารไม่ได้ฟ้องร้องในเวลา 2 ปี คดีก็เป็นอันขาดอายุความ ส่งผลให้ธนาคารหมดสิทธิเรียกร้องต่อลูกหนี้ แต่ถึงขาดอายุความไปแล้ว ทางฝ่ายเจ้าหนี้ก็ยังสามารถยื่นฟ้องได้ โดยศาลก็จะดำเนินการไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป ค่ะ

  ทั้งนี้ MoneyGuru ขอฝากบทความที่เกี่ยวข้อง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับใครที่กำลังหาข้อมูลนะคะ

  ถ้าหากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องการเงินเพิ่มเติม สามารถพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์กันได้ที่ MoneyGuru เว็บบอร์ดได้เลยนะคะ


  ขอบคุณค่ะ

 • ญาติแถวบ้านไม่จ่ายบัตรเครดิตสองเดือนก็ได้หมายศาลมาที่บ้านแล้ว ไม่นับกับที่โดนโทรทวงแทบจะทุกวัน

Sign In หรือ Register เพื่อแสดงความคิดเห็น