สินเชื่อส่วนบุคคล ที่ไหนอนุมัติง่ายบ้าง?

ต้องการใช้เงินด่วน อยากทราบว่ามีสินเชื่อบุคคลที่ไหนอนุมัติง่ายบ้าง? เงื่อนไขน้อย? มีโอกาสผ่านสูง

ความคิดเห็น

 • สวัสดีค่ะ คุณ Wipattra.moleenon


  ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บบอร์ด MoneyGuru ค่ะ สำหรับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลนั้น จะมีหลักเกณฑ์ที่สถาบันการเงินใช้ในการพิจารณาสินเชื่อ ดังต่อไปนี้ค่ะ ซึ่งโดยทั่วไปสถาบันการเงินต่าง ๆ จะมีหลักเกณฑ์ในการพิจารณาสินเชื่อที่ไม่ต่างกันนัก เรียกว่าหลักการ 5C ประกอบด้วย

  1. Character คุณลักษณะและความน่าเชื่อถือของผู้ขอสินเชื่อ
  2. Capacity ความสามารถในการจ่ายชำระหนี้คืนได้ตามระยะเวลาที่กำหนด
  3. Capital เงินทุน สินทรัพย์ หรือเงินฝาก เพื่อเป็นหลักประกัน
  4. Collateral ผู้ค้ำประกันหรือหลักประกันที่ผู้ขอสินเชื่อนำมาจำนำ หรือจำนอง
  5. Conditions ปัจจัยภายนอกที่มีผลกระทบต่อรายได้ของผู้ขอสินเชื่อ เช่น เศรษฐกิจ เงินเฟ้อ

  ซึ่งถ้าหากผู้ขอสินเชื่อมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ดังข้างต้น นั้นก็อาจจะทำให้การพิจารณาขอสินเชื่อส่วนบุคคลของคุณนั้นได้รับการอนุมัตินั่นเองค่ะ

  ทั้งนี้ สามารถอ่านรายละเอียดบทความ 5 ข้อควรระวัง ที่ทำให้ขอสินเชื่อไม่ผ่าน เพื่อประกอบการพิจารณา หรือถ้าหากสนใจอยากทำการขอสินเชื่อส่วนบุคคลผ่าน MoneyGuru ได้ที่นี่ https://www.moneyguru.co.th/personal-loan/


  ขอบคุณค่ะ

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง