ทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ถ้าไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลย ในปีถัดไปสามารถขอส่วนลดประวัติดีได้หรือไม

ทำประกันรถยนต์ชั้น 3+ ถ้าไม่เคยเกิดอุบัติเหตุและไม่เคยเคลมเลยตลอดระยะเวลา 1 ปี ในปีถัดไปสามารถขอส่วนลดประวัติดีได้หรือไม


ส่วนลดประวัติดี คืออะไร

ส่วนลดประวัติดี หรือ No Claim Bonus (NCB) นั้นก็คือ การที่คุณทำประกันรถยนต์เอาไว้และตลอดปีที่กรมธรรม์คุ้มครองอยู่ คุณขับขี่ดีจนไม่มีการเคลมประกันเลย คุณก็จะได้รับการบันทึกจากบริษัทประกันภัยว่า คุณนั้นเป็นบุคคลที่มีประวัติการขับขี่ที่ดี ไม่มีการเคลมเลยแม้แต่ครั้งเดียว หรืออีกกรณีหากในปีนั้นมีการเคลมเกิดขึ้น แต่คุณจะต้องเป็นฝ่ายที่ถูกเท่านั้น ก็จะถือว่าคุณยังเป็นบุคคลที่มีประวัติการขับขี่ที่ดีอยู่เหมือนเดิม สามารถรับ NCB ได้ในปีถัดไปครับ

ขับดีไม่มีเคลมได้ส่วนลดอะไรบ้าง


พูดถึงเรื่องวิธีได้ส่วนลดไปแล้ว ทีนี้ก็มาถึงคำถามที่ว่า NCB ได้ส่วนลดเท่าไหร่บ้าง ปกติ NCB นั้นมีอยู่ด้วยกันถึง 4 ระดับเลยนะครับ ซึ่งแต่ละระดับจะได้ส่วนลดเท่าไหร่บ้าง มาดูกันได้เลย

1. ขับดีไม่มีเคลมในปีแรก รับไปเลยส่วนลดประวัติดี 20 % สำหรับปีที่ 2

2. ขับดีไม่มีเคลมในปีที่ 2 รับไปเลยส่วนลดประวัติดี 30 % สำหรับปีที่ 3

3. ขับดีไม่มีเคลมในปีที่ 3 รับไปเลยส่วนลดประวัติดี 40 % สำหรับปีที่ 4

4. ขับดีไม่มีเคลมในปีที่ 4 รับไปเลยส่วนลดประวัติดี 50 % สำหรับปี 5 และปีต่อ ๆ ไปหากยังมีประวัติดีอยู่

เห็นแบบนี้แล้วอยากได้กันใช่ไหมละครับ เพราะฉะนั้นขับรถให้ถูกกฎจราจรและขับรถด้วยความไม่ประมาทกันนะครับ คุณจะได้รับส่วนลดประวัติดีแบบนี้เป็นรางวัล รับรองได้ว่าคุณจะฟินกับเบี้ยประกันที่ถูกแสนถูกแถมยังได้รับความคุ้มครองแบบเต็ม ๆ อีกด้วย


#ประกันภัยรถรถยนต์

#ประกันออนไลน์

#อุบัติเหตุบนท้องถนน

#ศูนย์บริการรถยนต์

ความคิดเห็น

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง