บ.ประกันรถที่เราไปชน เรียกค่าเสียหาย ทำยังไงดี

คนรู้จักขับมอเตอร์ไซด์ไปไถลชน รถ Honda HRV เสียหายเล็กน้อยที่บันไดด้านคนขับ โดย Honda มีประกันชั้น 1 แต่มอเตอร์ไซด์ไม่มี แต่ก็ยอมรับผิดไป ผ่านมา 1 สัปดาห์ บ.ประกันฝั่ง Honda มีจม.เรียกค่าเสียหายมา บอกประเมิน 10,000.00 บ. ให้จ่ายบ.ประกันโดยตรงภายใน 7 วันไม่งั้นดำเนินคดี (ไม่แน่ใจว่า ซ่อมหรือเปลี่ยนใหม่) หรือรอให้ซ่อมจริงแล้วขอใบเสร็จจ่ายตามจริง เราควรต่อรองอะไรได้บ้าง เช่น ขอใบประเมินราคาจากศูนย์

ถ้าประกันชั้น 1 ศูนย์บอกซ่อมราคานี้ แล้วเราเป็นฝ่ายผิดสามารถต่อรองราคาค่าซ่อมได้หรือครับ (ไม่รู้จริงๆ) แต่แอบสงสัยอยู่เหมือนกัน แจ้งมา 10,000 บ.ถ้วน ไม่รู้เอาอะไรเป็นบรรทัดฐาน

อัปเดท ต่อครับ

ผมได้ขอต่อรอง จากเริ่ม 10,000 บ.ปก ลดให้ 7,000 ก่อนแล้วต่อเหลือ 5,000 จบวันแรกที่ราคานี้ โดยที่ บ.ปก บอกว่าให้รีบโอนมาไม่งั้นอาจมีแพงกว่านี้ถ้าศูนย์ประเมินมา แต่น้องเค้าบอกขอไปหาเงินก่อน หลังจากนั้น 2 วัน ติดต่อไปใหม่ ตั้งใจจะให้จบที่ 3,000 แต่ต่อรองทำได้แค่ลดลงเหลือ 4,000 บ.ในที่สุด

#ประกันชั้น1

#ต่อรองราคาค่าซ่อม

ความคิดเห็น

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง