อายุ 20 ปีเงินเดือน 13000 อยากออกรถ คิดว่าจะเป็นไปได้ไหม

อายุ 20 ปีเงินเดือน 13000 อยากออกรถ คิดว่าจะเป็นไปได้ไหม

ปัจจุบันเราอายุ 20 ปี ค่ะ ทำงานประจำอยู่ที่ใหม่ตอนนี้อายุงาน 4 เดือน กะว่ารอครบ 6 เดือนจะเดินเรื่องออกรถยนต์ ซึ่งมันต้นปีพอดี จิงๆตอนแรกตั้งใจออกมอเตอร์ไซค์ แต่ทางบ้านไม่สนับสนุนค่ะ เขาบอกว่ามันอันตรายให้ออกรถใหญ่ไปเลย ก็คือถ้าออกแม่เราจะช่วยผ่อนด้วยคนละครึ่ง และก็รถเป็นชื่อเรา ที่ป้าเราช่วยดูให้เป็นตัว MG 3 รุ่น C 2020 รุ่นเล็กสุดจะอยู่ที่ 519,000 บาท ดาวน์ 0% ผ่อนเดือนละ 7,000 บาท แต่เราเป็นคนดูรถยนต์ไม่เป็นค่ะ เลยหารีวิวดู มันไม่ค่อยโอเคเท่าไร เลยมาดูตัว Mazda 2 2020 ราคา 546,000 บาท เรายังไม่รู้ว่าจะต้องผ่อนเท่าไรยังไง

1. เรามีสิทธิ์เดินเรื่องรถกับธนาคารผ่านไหมคะ ไม่เคยผ่อน หรือทำบัตรเครดิตอะไรเลยค่ะ

2. ค่าใช้จ่ายในการดูแลรถ หลักๆก็จะเป็น ค่าน้ำมันรถ โดยปกติเราไม่ได้เที่ยว ระยะทางจากบ้านมาที่ทำงาน 30 กม.เมตร ค่าน้ำมันโดยประมาณตกอาทิตย์และเท่าไรคะ

3. เอกสารที่ใช้ในการยื่นเรื่องกับทางสินเชื่อ หรือ ธนาคาร ต้องมีอะไรบ้าง หรือเราต้องทำอะไรเพิ่มไหม เช่น เดินเรื่องทำบัตรเครดิต เพื่อให้ตัวเองมีเครดิตกับทางธนาคาร

4. เงินเดือนเรา 13000-15000 แล้วแต่ว่ามีทำโอ วัน 2 แรง หรือ ปันผล รวมถึง อีเซ็นทีป(บางเดือน) ค่ะ

5. แนะนำรถที่ราคาไม่เกิน 5 แสนหรือ 5 ต้นๆ ผ่อนไม่เกินเดือนละ 7,000 บาท ให้ทีค่ะ หลักๆเราใช้คนเดียวเป็นผู้ญ แ

กลัวว่าจะแย่ค่ะ ตอนแรกใจยังไงก็ออกมอไซค์ เพราะค่าน้ำมันเอย ค่าดูแลรถเอย เรายังรู้สึกว่าเรายังประคับประคองไปได้คะ แต่รถยนต์นี่กลัวมากๆ แต่ที่บ้านเขาบอกจะช่วยเต็มที่ ถ้าเกิดเราออกรถยนต์ ทำได้แค่เออ ออ ไปตอนนั้น แต่ก็คิดหนักอยู่ค่ะ  ถ้าออกมาแค่ผ่อนมันก็ดี แต่รถก็เหมือนคน ต้องบำรุงดูแลรักษา นอกเหนืออีกมาก


บ้านป้าเราค่อนข้างมีฐานะมากกว่าเรามาก เขาเลยบอกว่าไม่ต้องกลัวว่าจะผ่อนไม่ได้เพราะป้าจะเป็นคนหักเงินส่วนที่ผ่อนให้เราเองทุกเดือนคะ อาจจะเพราะแต่ก่อนเราขับมอไซค์และล้มบ่อย เฉียดตายหลายครั้ง ที่บ้านเลยหวงมาก


แต่เราอยากได้มอไซค์ใจจะขาด เราไม่เคยนึกถึงรถยนต์ในหัวเลยคะ คำว่าเกินตัวมัน ชัดมาก เราคำนวนค่ารถที่เรานั่งไปทุกวัน ตกเดือนละเท่านี้ ถ้าเกิดเราออกมอไซค์ เติมน้ำมันอาทิตย์ละเท่านี้ ตกเดือนเท่านี้ มันประหยัดกว่าเรานั่งรถโดยสารมากและประหยัดเวลาด้วยคะ เราหาข้อมูลแต่รถมอไซค์มา หรือเราจะหักดิบโดยการออกรถมอไซค์คนเดียวไปเลยคะ

ความคิดเห็น

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง