การเช่ารถแล้วประสบอุทกภัย ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ

เห็นในข่าวที่เกิดกับเวโรน่าทับลาน ที่โดนน้ำป่าไหลเข้าท่วม ทั้งตัวโรงแรม และรถยนต์ของลูกค้า เป็นข่าวเก่าของปีก่อน อยากสอบถามว่า ในเคสที่เราเช่ารถไปจากบริษัทให้เช่า แล้วเกิดประสบอุทกภัยตามข่าว แบบนี้ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบในการซ่อมแซมรถยนต์หรือคะ (ซื้อประกันครอบคลุมตัวรถไว้)

ล่าสุด* ได้ลองถามถาม

เมื่อครู่ลองถามบ.รถเช่าแล้ว เขาบอกถ้าซื้อประกันเพิ่มแล้ว เราไม่ต้องรับผิดชอบอะไรเลยค่ะ ดีจริง แบบนี้เวลาไปเที่ยว เช่ารถเอาดีกว่า (อันนี้ไม่แน่ใจเหมื่อเขาต้องการให้เราซื้อ ประกันเพิ่มหรื่อป่าวรถที่เราเช่าน่านะทำประกันครบครุมแล้ว)


ช่วยตอบหน่อยจะได้ไม่ต้องเสียเงินหลายต่อ ขอบใจหลายเดอร์

#ประกันเช่ารถ

#ประสบอุทกภัย

#ประกันภัยรถ

ความคิดเห็น

 • orawan2.amjeeraorawan2.amjeera โพสต์: 15

  ถ้ารถยนต์มีประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจประเภท 1ในหมวดการคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถจะมีความคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ ซึ่งรวมถึงภัยธรรมชาติอยู่แล้วครับส่วน Deductible เรียกเก็บไม่ได้ แม้จะมีกำหนดไว้ในหน้าตารางกรมธรรม์ก็ตามเนื่องจากในคู่มือตีความกรมธรรม์ หมวดการคุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถ ข้อ 4 กรณีที่ 1 วรรคท้ายระบุไว้ชัดเจนที่ไม่เรียกเก็บความเสียหายส่วนแรกจากภัยธรรมชาติ


  ตามข้อมูลนี้เลย

  น้ำท่วม หลายพื้นที่ในประเทศไทยเมื่อฝนตกหนักจะส่งผลให้น้ำท่วมทันที และน้ำท่วมสามารถทำให้รถยนต์เสียหายได้ 

  ดังนั้นการทำ ประกันน้ำท่วมรถ จะช่วยคุ้มครองเกี่ยวกับความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถของเรา หากต้องการทำประกันรถยนต์ให้คุ้มครองเกี่ยวกับน้ำท่วมรถ ให้ทำประกันชั้น1 และประกันชั้น2+

 • ทุกปีจะเกิดฝนตกน้ำท่วม รถยนต์จมน้ำจำนวนมาก เสียหายน้อยจนถึงหนัก หากทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ถือเป็นประกันรถยนต์ที่มีความคุ้มครองมากที่สุด และประกันชั้น 2+ ของบางแห่งก็คุ้มครองด้วยเช่นกัน เคลมความเสียหายที่เกิดขึ้น รวมถึงค่ารักษาพยาบาล ประกันอุบัติเหตุ  

  ตามข้อความด้านบนครับ

  ใครไม่มีประกันซวยไป

  เห็นใน FB เจ้าของรถโพสต์รูปตอนรถตัวเองโดนน้ำพัด ค่อยๆ ลอยห่างออกเรื่อยๆ จนจมหายไปในน้ำ เศร้าแทนเลย 

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง