รถเสียหายหนักไม่ซ่อมแล้วขอคืนทุนประกันได้มั้ย

รถเสียหายหนักไม่ซ่อมแล้วขอคืนทุนประกันได้มั้ย

รถผมชนต้นไม้รถเสียหายหนักค่าซ่อม600,000บ.ประกันบอกจะซ่อมเพราะทุนประกัน650,000บ.แต่ผมอยากให้คืนทุนเพราะซ่อมมาคงไม่เหมือนเดินแน่ๆต้องทำไงครับ

บางคนก็บอกว่าถ้า รถชน หนักมา ให้นำรถเข้าซ่อมศูนย์เลย จะได้ไม่ต้องผ่อนกุญแจให้กับทางไฟแนนซ์ แต่บางกลุ่มก็บอกว่า ขอคืนทุนประกันดีกว่า มันอาจจะขาดทุน แต่มันไม่ทำให้เสียเวลาและเสียอารมณ์ ซึ่งคุณก็ชักจะเริ่มสับสนแล้วใช่ไหมล่ะว่า จะเอาอย่างไรดีถ้าเกิดอุบัติเหตุ รถชน หนักขึ้นมา ควรจะนำรถเข้าซ่อมดี หรือขอคืนทุนประกันดี

เพิ่มเติมครับ

คำว่า คืนทุนนั้นเป็นคำศัพท์เฉพาะที่ใช้ในวงการประกันภัย ส่วนศัพท์ที่ใช้อย่างเป็นทางการคือ รถยนต์เสียหายอย่างหนักจนใช้การไม่ได้โดยความเสียหายต่อรถยนต์ในความหมายประกันภัย เพื่อความคุ้มครองมีอยู่ 2 สถานะด้วยกันคือ ความเสียหายหนักจนใช้การไม่ได้ และ เสียหายแต่ยังใช้การได้

ความคิดเห็น

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง