Options

ซื้อของเข้าบ้านทั้งทีเลือกบัตรเครดิตใบไหนดี?


คุณแม่บ้านคงเข้าใจดี ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของเล็กๆไปจนถึงสิ่งของใหญ่ๆ รวมทั้งอาหารการกินต่างๆ ทั้งของสดและของแห้ง หรือ จะเป็นสิ่งของเครื่องใช้ที่จะต้องซื้อกันอยู่เรื่อยๆอีก การคิดวางแผนว่าต้องซื้ออะไรก็น่าปวดหัวแล้ว แต่ก็ยังต้องคิดวางแผนเรื่องการเงินให้ดีด้วย เอาอย่างนี้ดีไหม? ลองเปลี่ยนจากซื้อของเข้าบ้านด้วยเงินสดมาเป็นซื้อผ่านบัตรเครดิตดีกว่า บัตรเครดิตน่าจะเป็นตัวช่วยที่ดีอย่างหนึ่งที่ถูกใจคุณแม่บ้าน หรือ คุณพ่อบ้านมากๆแน่ๆ  นอกจากจะปลอดภัยเพราะไม่ต้องพกเงินสดแล้ว ยังใช้จ่ายได้อย่างสะดวกมากขึ้นด้วย เรื่องส่วนลดคงไม่ต้องพูดถึง ทั้งส่วนลดที่ได้รับแบบอัตโนมัติแล้วก็ยังมีส่วนลดที่ได้รับจากการสะสมแต้มอีก หรือจะซื้อสิ่งของเครื่องใช้ชิ้นใหญ่แบบผ่อน 0% ก็ยังทำได้ หรือจะช้อปออนไลน์ก็หายห่วง ไม่ว่าจะแบบไหนก็ดูเหมือนว่าบัตรเครดิตคงทำให้การซื้อของเข้าบ้านของใครหลายๆคนสนุกมากขึ้นแน่นอนค่ะ

บทความนี้จึงได้หยิบยกเอาบัตรเครดิตที่คิดว่าเหมาะกับคุณแม่บ้าน หรือ คุณพ่อบ้านมาแนะนำให้ได้รู้จักกันค่ะ หรือคุณจะเป็นคนโสดที่ต้องดูแลเอาใจใส่บ้านคนเดียวก็เหมาะสมเหมือนกันนะ บัตรเครดิตที่จะช่วยให้คุณซื้อของใช้ภายในบ้านได้แบบไม่สะดุดที่จะมาบอกกันมีทั้งหมด 3 ใบ คือ บัตรเครดิต Big C Platinum Pay Wave / บัตรเครดิต Home Pro Visa Platinum / บัตรเครดิต Citi Makro Platinum Reward มาเริ่มเปรียบเทียบคุณสมบัติของบัตรเครดิตแต่ละใบกันเลยดีกว่าค่ะ

บัตรเครดิต Big C Platinum Pay Wave

บัตรเครดิต Big C Platinum Pay Wave เป็นบัตรเครดิตที่เหมาะกับใครก็ตามที่ไปใช้บริการห้างสรรพสินค้า Big C เป็นประจำค่ะ เพราะบัตรเครดิตใบนี้จะทำให้ทุกๆการใช้จ่ายของคุณที่ Big C นั้นได้รับส่วนลด 5% ทุกๆรายการ แต่สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท/เดือนนะคะ แต่เมื่อคิดๆดูแล้วการได้รับส่วนลด 1,000 บาท/เดือนก็ไม่ใช่น้อยๆเลยนะถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะไม่ว่าคุณจะซื้ออะไร จะเป็นของใช้ส่วนตัว เครื่องครัว อาหารสดอาหารแห้ง อุปกรณ์ไฟฟ้า หรือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้ารองเท้า ก็สามารถได้รับส่วนลดทั้งสิ้น หรือจะช้อปออนไลน์ กับ Big C Shop Online ก็ได้ทั้งนั้นเลยค่ะ นอกจากส่วนลดแล้ว ถ้าเกิดว่าคุณต้องการจะซื้อทีวี ตู้เย็น สิ่งของราคาสูงๆก็ไม่ต้องคิดนานอีกต่อไปเพราะเค้ามีสิทธิในการผ่อนชำระสินค้า 0% นาน 6 เดือนให้ด้วยนะ อีกสิทธิพิเศษหนึ่งที่น่าสนใจ คือ เมื่อชำระค่าตั๋วเครื่องบินผ่านบัตรเครดิตใบนี้จะได้รับประกันการเดินทางในวงเงินคุ้มครองหลักล้านเลยนะ แล้วถ้าใครชอบการสะสมแต้มก็มีให้สะสมด้วยทุกๆการใช้จ่าย 20 บาท จะได้รับ 1 คะแนนสะสมค่ะ สะสมคะแนนสนุกๆลุ้นรับของรางวัลและส่วนลดเพิ่มเติมได้อีกตั้งเยอะเลยนะ คุณสมบัติของผู้สมัครไม่มีอะไรมากเลย เพียงแต่มีอายุ 20 ปีขึ้นไป รายได้ 15,000 บาท/เดือน มีอายุการทำงาน 4 เดือนขึ้นไป เพียงเท่านี้ก็สมัครได้สบายๆเลยค่ะ ใครสนใจสมัครได้ที่สถาบันการเงินอิออนนะคะ

บัตรเครดิต Home Pro Visa Platinum

บัตรเครดิต Home Pro Visa Platinum บัตรเครดิตใบนี้น่าจะเหมาะกับคนที่รักการตกแต่งบ้านเลยค่ะ จริงอยู่ที่การตกแต่งบ้านไม่ได้ทำกันบ่อยๆ แต่สำหรับคนรักการตกแต่งบ้านก็ถือว่าจะซื้อของตกแต่งบ้านบ่อยกว่าคนอื่นๆทั่วๆไปมากๆค่ะ อาจจะซื้อทุกเดือนก็เป็นได้ แต่ที่ Home Pro เค้าก็ไม่ได้มีแค่วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้าง หรือ ของตกแต่งบ้านตกแต่งสวนเท่านั้นนะ เค้ายังมีข้าวของเครื่องใช้อื่นๆด้วย เช่น เฟอร์นิเจอร์ต่าง ตู้ เตียง โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องครัว ถ้วย จาน ช้อน แก้ว หม้อ กระทะ ที่นอนหมอนมุ้งก็มีนะ ดังนั้นก็ไม่ถือว่านานๆครั้งจะเข้าไปใช้บริการ Home Pro สักเท่าไหร่ เพราะน่าจะไปบ่อยๆได้อยู่เหมือนกันโดยเฉพาะเมื่อมีบัตรเครดิตใบนี้อยู่ในมือแล้ว เพราะการใช้จ่ายที่ Home pro ทุกๆ 1 บาท ก็รับส่วนลดทันที 3% และยังได้รับส่วนลด 13 % เมื่อแลกคะแนนสะสมตั้งแต่ 1,000 คะแนนขึ้นไปตามเงื่อนไขอีกด้วย ถ้าอยากซื้อของชิ้นใหญ่ก็สามารถใช้สิทธิ์ผ่อน 0% นาน 4 เดือนได้ด้วยนะ นอกจากคะแนนสะสมที่สามารถนำมาเป็นส่วนลดได้บัตรเครดิตใบนี้ยังมีเครดิตเงินคืน 1% ด้วยนะเมื่อเติมน้ำมันที่บางจากทุกสาขาครบ 800 บาท  แล้วใครที่ชอบการช้อปออนไลน์ก็หายห่วงด้วยประกันความเสียหายจากการซื้อของออนไลน์เมื่อชำระเงินผ่านบัตรเครดิตใบนี้ไม่ว่าจะเป็นความเสียหายรูปแบบไหนก็ตาม ใครที่รักการตกแต่งบ้านเป็นชีวิตจิตใจแล้วสนใจสมัครบัตรใบนี้ติดต่อได้ที่ธนาคารกรุงศรีฯเลยค่ะ สมัครง่ายไม่ยากเลยจริงๆ

บัตรเครดิต Citi Makro Platinum Reward

บัตรเครดิต Citi Makro Platinum Reward บัตรเครดิตใบนี้จะเรียกได้ว่าเหมาะกับคนที่ไปช้อปที่แมคโครบ่อยๆก็ว่าได้นะ แต่การใช้จ่ายนอกแมคโครก็ได้รับความพิเศษเหมือนกัน บัตรเครดิตใบนี้มีคุณสมบัติทั้งคะแนนสะสมและเครดิตเงินคืนอยู่ในบัตรเดียวกัน แต่จะเน้นไปที่คะแนนสะสมมากว่า ทุกๆการใช้จ่ายที่แมคโคร 100 บาทจะได้รับ 1 คะแนน แต่ทุกๆการใช้จ่ายที่อื่นๆ 25 บาทจะได้รับ 1 คะแนน ซึ่งเครดิตเงินคืนจะสามารถรับได้สองช่องทาง คือ เครดิตเงินคืน 1% จากการเติมน้ำมันที่ปั้มเชลล์ 800 บาท กับการนำคะแนนสะสมไปแลกเป็นเครดิตเงินคืนค่ะ แมคโครเป็นห้างสรรพสินค้าที่ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่เน้นไปซื้อของในจำนวนมากๆในแต่ละครั้ง ดังนั้นการชำระสินค้าผ่านบัตรเครดิตใบนี้จึงถือว่าคุ้มค่ามากๆค่ะ เป็นบัตรเครดิตอีกใบหนึ่งที่สมัครง่ายไม่ยุ่งยากเหมาะกับคุณแม่บ้าน และคุณพ่อบ้านมากๆเลย หรือจะเป็นเจ้าของกิจการร้านอาหารร้านค้าก็เหมาะกับบัตรใบนี้เหมือนกันนะ ไม่ว่าจะซื้อของเข้าบ้าน หรือ ซื้อของเข้าร้านก็ดูเหมือนว่าจะคุ้มค่าพอๆกัน ลูกค้าใหม่มีสิทธิประโยชน์มากมายรออยู่เพียบเลยนะคะ เช่น คะแนนสะสม 5,500 คะแนนที่รอคุณอยู่ค่ะ  ถ้าอยากสมัครบัตรเครดิตใบนี้ก็สามารถสมัครได้หลายช่องทางเลยค่ะ แต่ที่สะดวกมากที่สุดที่อยากแนะนำก็คงเป็นการสมัครผ่านช่องทางออนไลน์ค่ะ สมัครได้ที่เว็บไซด์ของธนาคาร CitiBank เลยค่ะ

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลจาก ซื้อของเข้าบ้านทั้งที...เลือกบัตรเครดิตใบไหนดี? | MoneyDuck Thailand

Comments

Leave a Comment

Rich Text Editor. To edit a paragraph's style, hit tab to get to the paragraph menu. From there you will be able to pick one style. Nothing defaults to paragraph. An inline formatting menu will show up when you select text. Hit tab to get into that menu. Some elements, such as rich link embeds, images, loading indicators, and error messages may get inserted into the editor. You may navigate to these using the arrow keys inside of the editor and delete them with the delete or backspace key.