เงินเดือน 3 หมื่น อยากได้คอนโดต้องเตรียมเงินเท่าไหร่

ไม่รู้ว่าคิดผิดหรือคิดถูกตอนนี้อยากได้คอนโดแถว ๆ สายสุขุมวิทไว้สำหรับการอยู่และให้สะดวกต่อการทำงาน ปัจจุบันฐานเงินเดือนที่ได้รับก็ 3 หมื่น ทำงานที่บ้านเป็นสวนใหญ่ มีเข้าออฟฟิศบ้างนาน ๆ ครั้ง เดินทางด้วยรถไฟฟ้า ห้องที่เช่าอยู่ปัจจุบันนั้นเป็นอพาร์ทเม้นต์เก่า ๆ ถ้าเทียบกับราคาที่จ่ายรายเดือนก็ค่อนข้างถูกเลยทีเดียว แต่ห้องนี้คือไม่ค่อยเงียบสงบซักเท่าไหร่ เสียงคนชั้นบนเดินดังมาก ให้นิติหรือคุยกับเจ้าของห้องก็ยังไม่ได้แก้ปัญหาอะไรให้ เลยคิดจะมองหาคอนโดไว้อยู่เองซักแห่ง ตอนนี้มอง ๆ ไว้ที่ราคาไม่เกิน 2.2 ล้าน

เลยอยากทราบว่า สำหรับการจองคอนโดหรือเงินก้อนแรกนั้นเราควรมีเงินเท่าไหร่ที่จะพอทำเรื่องก่อนที่จะกู้คอนโดผ่านและจ่ายค่างวด ใครพอจะมีประสบการณ์มาร่วมแชร์กันหน่อยจ้า ขอบคุณจ้า

ความคิดเห็น

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง