วิธีรับมือ เมื่อรถต้องส่งซ่อมนาน


เมื่อพูดถึงการนำรถไปเข้าอู่ ความรู้สึกก็บอกเลยว่าต้องนานแน่ ๆ อย่างต่ำก็เป็นอาทิตย์ อย่างมากก็เป็นเดือน แล้วเวลาที่เรานำรถไปเข้าอู่ในหลาย ๆ ที่ไม่มีรถให้ใช้ระหว่างรอ เราก็ต้องเปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิต และหันมาใช้รถสาธารณะมากขึ้นจากที่ไม่ค่อยได้ใช้ วันนี้เลยมีวิธีการรับมือเมื่อรถต้องเข้าอู่นาน ๆ มาแชร์ให้ทุกคนที่ต้องเผชิญปัญหานี้ 

1. เตรียมเอกสารส่งซ่อม

อย่างแรกเลยที่เราต้องทำคือ เตรียมเอกสารจำพวก สำเนาบัตรประชาชน, ใบขับขี่, ทะเบียนรถ, กรมธรรม์ประกันภัย และใบเคลมให้เรียบร้อย เพื่อนำไปยื่นส่งซ่อมกับศูนย์ซ่อม หรืออู่ที่อยู่ในเครือของบริษัทประกันภัยที่เราทำไว้

2. ยื่นเคลมขอรถใช้ระหว่างซ่อม 

ตรวจสอบกรมธรรม์ประกันภัยที่ทำไว้ ว่ามีบริการรถสำรองระหว่างซ่อมหรือเปล่า? ถ้ามี…ก็สามารถยื่นเคลมจากเจ้าหน้าที่ได้ทันที ซึ่งการขอรถใช้ระหว่างซ่อมนั้น จะมีเงื่อนไขยิบย่อย เช่น

  • มักจะมีบริการนี้สำหรับผู้ที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 และประเภท 2+ 3+ เท่านั้น
  • กรณีเกิดอุบัติเหตุ ผู้ยื่นเคลมต้องเป็นฝ่ายถูก จะทำให้การคเลมง่ายกว่า เนื่องจากสามารถขอรถใช้ระหว่างซ่อมได้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และสามารถเรียกร้องค่าขาดประโยชน์จากการใช้รถ กับประกันของคู่กรณีได้
  • หากเป็นฝ่ายผิด ประมาทร่วม หรือยังไม่สรุปคดี บางบริษัทก็มีรถให้ใช้ระหว่างซ่อมเช่นกัน แต่จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัท

3. หารถเช่ารายเดือน

หากประกันที่ทำอยู่ไม่ครอบคลุม หรือรอคิวส่งซ่อมนานเป็นเดือน ๆ อีกทั้งยังมีความจำเป็นต้องใช้รถในการเดินทางอยู่เป็นประจำ การใช้บริการเช่ารถรายเดือน ดูเป็นทางออกที่ง่ายและสะดวกสบายที่สุด ระหว่างที่เอารถเข้าศูนย์ หรืออู่ซ่อม เพราะคุณจะมีรถใช้ทันที โดยไม่ต้องลุ้นว่าเมื่อไหร่จะได้คิวซ่อม และเมื่อได้คิวแล้วก็ต้องมารอว่าเมื่อไหร่จะซ่อมเสร็จอีก

สำหรับการหารถเช่ารายเดือนก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือวุ่นวายเลย เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ของ Drive Car Rental หน้เช่ารถรายเดือน เลือกวันที่ เวลา สถานที่ที่ต้องการเช่ารถ ระยะเวลาในการเช่ารถรายเดือน เช่น 1 เดือน 2 เดือน หรือ 3 เดือน จากนั้นเลือกรุ่นรถที่ต้องการ แล้วรอวันไปรับรถได้เลย!

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง