รถขับๆอยู่เครื่องยนต์ระเบิด มีประกัน แต่จะร่วมจ่ายแค่30%
เอารถโต..อัล..เข้าเช็คแสนโลตามระยะที่ศูนย์
ออกมาใช้ได้สิบวันขับๆอยู่จอดติดไฟแดงเครื่องยนต์ระเบิดซะงั้น
ลากเข้าศูนย์ที่อยู่ใกล้ ประกันชั้นหนึ่งบอกไม่ได้เบียดได้ชน
เป็นการระเบิดจากภายใน ไม่จ่าย ถึงจ่ายก็ไม่เกิน30%
ถามไปที่ศูนย์ซ่อมก็เหมือนจะไม่รับผิดชอบ
ทั้งๆที่เอกสารบอกว่าประกันการซ่อมและอะไหล่1ปี
หรือ20000โล
ใครเจอเคสอบบนี้บ้าง?
ทำไงดี?
ช่วงล่างครับ เสียงระเบิดดัง แคร้งน้ำมันเครื่องหลุดออก ก้านสูบคด ช่างศูนย์ที่เข้าก็หาสาเหตุไม่ได้ครับ งงกันหมด
ประกันก็บอกอย่างเดียวว่า ถ้าชนหรือกระแทกจะรับผิดชอบหมด กรณีนี้จะร่วมจ่ายแค่30%ใจผมว่าศูนย์ที่เข้าเช็คแสนโลน่าจะรับผิดชอบนะ
ความคิดเห็น
รถผมทําประกันชั้น1ขอถามน่อยคับถอยหลังข้างตัวรถไปเบียดเสาไฟยุบไปเป็นแทบเลยคับผมทํา7-8ปีไม่เคยเคลมเลยคับมีเคลมปีแรกตอนป้ายแเดงแต่ความเสียหายไม่เยอะคับแค่รอยขูดข้างตัวรถคับแต่ตอนนี้นํารถไปแจ้งเคลมประกันแล้วคับปีต่อไปผมเสียเบี้ยเพิ่มไหมคับ
- สแปม
- ใช้ในทางผิด
- รายงาน
0 · ออกทะเล ลึกซึ้ง โหวตลง โหวตขึ้น · Share on Twitterแชร์บน Facebookคือถ้าข้อมูลมีแค่นี้ ช่างที่ดูหน้างานยังบอกไม่ได้เลยคนที่นั่งอ่านอยู่บอกไม่ถูกจริงๆครับ ว่าพังเพราะอะไร
มันอาจจะไม่ได้เกิดจากการเช็คระยะ หรืออาจจะเกิดก็ได้บอกไม่ถูกเลยครับ
- สแปม
- ใช้ในทางผิด
- รายงาน
0 · ออกทะเล ลึกซึ้ง โหวตลง โหวตขึ้น · Share on Twitterแชร์บน Facebookแวะเติมน้ำมันมาไหม ระวังเจอเด็กปั้มเติมดีเซลให้
รถรุ่นใหม่หัวจ่ายดีเซลจะยัดไม่เข้า
วันรุ่นยุค 90 จะเติมดีเซลเข้าไปผสมกับเบนซินเพื่อให้รถแรงขึ้น แจ่ถ้าเติมมากไปก้านคด ฝาสูบทะลุเลย
เดาว่าน่าจะช่วงล่างทรุด แคร้งน้ำมันเครื่องกระแทกพื้นแตก ข้อเหวี่ยงหลุดกระแทกพื้น ก้านงอ
- สแปม
- ใช้ในทางผิด
- รายงาน
0 · ออกทะเล ลึกซึ้ง โหวตลง โหวตขึ้น · Share on Twitterแชร์บน Facebookก่อนหน้านั้นได้ขับลุยน้ำหรือโดนน้ำเข้าเครื่องมาบ้างรึเปล่าครับ อาการนี้ผมเดาก่อนเลยว่าต้องมีน้ำเข้าห้องเผาไหม้
ก้านสูบถึงได้คด ส่วนความเสียหายที่ตามมาก็แล้วแต่ดวงครับ หนักสุดๆก็เสื้อแตกเครื่องแตกแบบคุณเจอนั่นแหละ
ถ้าอาการนั้นจริง เตรียมวางเครื่องใหม่จบกว่าครับ
เรื่องเคลมประกันชั้น1 ไม่ใช่อุบัติเหตุไม่น่าจะเคลมได้อยู่แล้วครับ หรือถ้าขับลุยน้ำมาจริงประกันแทบทุกบริษัท
ไม่รับผิดชอบกรณีตั้งใจขับลุยน้ำอยู่แล้วครับ
ส่วนประกันวารันตี เกินแสนกิโลแล้วปกติก็ถือว่าประกันสิ้นสุด ถ้าเต็มที่บริษัทค่ายรถก็อาจมีแพ๊คเกจช่วยซ่อมแบ่งเบาภาระ
เป็นกรณีพิเศษแต่ไม่เคลมให้เต็ม100%แน่นอนครับ
- สแปม
- ใช้ในทางผิด
- รายงาน
0 · ออกทะเล ลึกซึ้ง โหวตลง โหวตขึ้น · Share on Twitterแชร์บน Facebook