รถยนต์ครอบครัว 7 ที่นั่ง ยี่ห้อไหนดี? 2022

เมื่อถึงทุกเทศกาลวันหยุดยาว มักเป็นโอกาสดีของครอบครัวที่จะออกเดินทางท่องเที่ยวไปยังจังหวัดต่างๆ หรือแม้แต่การเดินทางเพื่อกลับไปเยี่ยมบ้านเกิด ซึ่งในแต่ละครั้งก็อาจจำเป็นจะต้องพาสมาชิกในครอบครัวพร้อมข้าวของเครื่องใช้ติดไปด้วยจำนวนมาก หลายครอบครัวจึงกำลังมองหารถยนต์อเนกประสงค์แบบครอบครัว 7 ที่นั่ง ไว้เป็นพาหนะของครอบครัว (5 รถพับเบาะเรียบได้ ขนของก็ดี นอนพักก็ได้ https://www.smk.co.th/newsdetail/2891) แล้วในปี 2022 นี้ รถยนต์ครอบครัว 7 ที่นั่งแบบไหนที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการและหาซื้อมาใช้

 

1.       Toyota Veloz

 

รถครอบครัวแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง เจเนอเรชั่นใหม่ นำเข้ามาจากประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตและโฉบเฉี่ยว ด้วยรูปลักษณ์หน้าใหม่ตั้งแต่หน้าจรดท้ายโดดเด่นด้วยกระจังขนาดใหญ่รูปทรงหกเหลี่ยม ด้านในเป็นลวดลายแบบรังผึ้งสีดำ ชุดไฟหน้าเป็นแบบ LED ทั้งระบบ ไฟเลี้ยวแบบ Sequential ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ในรุ่นท็อป ห้องโดยสารออกแบบให้กว้างเทียบเท่ารถระดับ C-segment สามารถปรับพับเบาะแถวที่ 2 และแถวที่ 3 ได้ถึง 7 รูปแบบ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลัง 106 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 138 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์ CVT พร้อม Sequential Shift ระบบเบรกเป็นดิสก์เบรก 4 ล้อ ด้านความประหยัดทาง Toyota เคลมไว้ว่าจะมีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันสูงสุดถึง 17.9 กิโลเมตร/ ลิตร

 

ราคาจำหน่าย

  • Toyota Veloz Premium ราคา 875,000 บาท
  • Toyota Veloz Smart ราคา 795,000 บาท

 

2. Mitsubishi Xpander

 มาพร้อมกับดีไซน์อันล้ำสมัย โดยใช้กระจังหน้าแบบ Advanced Dynamic Shield ดูโฉบเฉี่ยวมีเอกลักษณ์ ไฟหน้า LED และไฟท้าย LED L-ILLUMINATION TUBE ดีไซน์สปอร์ต พร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ทำให้สอดรับกับเส้นสายรอบ ๆ ตัวรถ ภายในมีความกว้างขวาง โปร่งโล่งสบาย ครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ทั้ง ระบบเครื่องเสียง ระบบปรับอากาศที่มีแผงควบคุมสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง แบบอิสระ ให้ความเย็นทั่วห้องโดยสาร

 

ราคาจำหน่าย

  • GLS LTD        789,000 บาท
  • GT                863,000 บาท
  • Cross            919,000 บาท

 

3.       Honda BR-V

 

ยนตกรรมแอคทีฟสปอร์ต ครอสโอเวอร์แบบ 7 ที่นั่ง มีการปรับเปลี่ยนทั้งภายนอกและภายใน โดยโดดเด่นด้วยกระจังหน้ารูปแบบใหม่ มาในดีไซน์ที่ดูสปอร์ตขึ้น และกันชนหลังดีไซน์ใหม่ ทำให้มันดูแข็งแกร่ง ในทุกมิติ ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหรี่ LED และไฟส่องสว่างในเวลากลางวัน (DRL) แบบ LED เพิ่มความปลอดภัยด้วยไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ และกระจกมองข้าง พร้อมไฟเลี้ยวในตัว

 

ใช้ขุมพลังจาก เครื่องยนต์เบนซิน รหัส L15Z1 ความจุ 1.5 ลิตร 4 สูบแถวเรียง แบบ i-VTEC ทำกำลังสูงสุดถึง 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที ด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT ซึ่งตอบสนองไวและให้ความนุ่มนวลในทุก ๆ การขับขี่ โดยมีความจุน้ำมันเชื้อเพลิงอยู่ที่ 48.5 ลิตร สามารถรองรับน้ำมันได้สูงสุดถึง E85 

 

ภายในดีไซน์แบบสปอร์ต โดยผสานพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างลงตัว มาพร้อมอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ แบบครบครัน มีทั้ง กุญแจ Honda Smart Key พร้อมปุ่มสตาร์ท, เบาะนั่งปรับพับได้, หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว รองรับระบบ iOS และ Android, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติทั้ง ตอนหน้า และตอนหลัง

 

ราคาจำหน่าย

  • V (5 ที่นั่ง)       765,000 บาท
  • SV (7 ที่นั่ง)     835,000 บาท

 

"การันตีถูกจริง" ประกันรถยนต์ตามโปรไฟล์ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ..โปรไฟล์ยิ่งดี ความเสี่ยงยิ่งต่ำ เบี้ยยิ่งถูก.. โปรไฟล์คุณอาจดีกว่าที่คุณคิด เบี้ยเริ่มต้น 6,999 บาท และยังถูกลงได้อีก หากเลือกแบบมีดีดัก และระบุชื่อผู้ขับขี่ (ลดสูงสุดเหลือเพียง 3,999 บาท) สนใจรายละเอียด คลิก https://www.smk.co.th/productmotordetail/20 หรือ https://smkinsurance.blogspot.com/ โทร.1596 Line : @smkinsurance

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง