จำเป็นหรือไม่ที่คนส่วนใหญ่อยากมีบัตรเครดิต

ทำไมคนส่วนส่วนใหญ่ถึงอยากมีบัตรเครดิตถึงต้องอยากจะรูดเครดิต มันมีข้อดีอะไรหรือครับพอดีผมรู้สึกว่าใช้เงินสดไม่สะดวกกว่าหรอ หรือมันดูเท่กว่าการใช้เงินสด

คำตอบ

  • ออฟชั่น

    เอาตามความคิดผมนะ ง่ายๆ ผมไม่ชอบพกงินสดเยอะๆครับ และที่สำคัญบัตรเครดิต ให้อะไรมากกว่าที่คุณคิดเช่น โปรโมชั่นส่วนลด คะแนนและเงินคืน ไม่ต้องพกเงินสดมากมายในกระเป๋า ไม่ต้องเดินหาตู้กดเงิน ลดปัญหาได้เงินทอนที่เป็นแบ๊งปลอม และ credit term ที่ทำให้เราสามารถบริหารจัดการ cashflow ได้ง่ายขึ้ นอกจากนี้ยังได้ดอกเบี้ยจากการฝากเงิน ตามยอดที่รูด เนื่องจาก พอสรุปยอดใช้จ่ายรายสัปดาห์ ก็จะโอนเงินเข้าบัญชีเงินฝากที่ฟได้ดอกพิเศษ เอาไว้เพื่อรอโอนออกไปจ่ายบัตรเครดิต เมื่อถึงวันชำระ อีกด้วย แค่นี้ก็ไม่มีเหตุผลอะไรต้องกลับไปใช้เงินสดแล้วละครับ แค่พกติดตัว 100-200 เอาไว้ใช้เวลาฉุกเฉินเท่านั้น

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง