ติดบูโร แบล็คลิสต์ทำบัตรเครดิต ได้มั้ยครับ

ผมติดแบล็กลิส กับธนาคารสีฟ้าครับ เรื่องของบัตรเครดิต แต่ตอนนี้ก็จ่ายทุกเดือน ถ้าจำทำบัตรเครดิตสามารถทำได้มั้ยครับ

«1

ความคิดเห็น

 • veeveeveevee โพสต์: 14

  เราเคยเห็นข้อมูลในเว็บนี้นะคะว่าถ้าติดบูโร หรือแบล็คลิสต์ สามารถสมัครได้ แต่อยู่ที่ธนาคารเจ้าของบัตรจะพิจารณาให้อีกทีโดยเช็คประวัติจากข้อมูลเครดิตบูโร ซึ่งแต่ละสถาบันการเงินก็มีเกณฑ์ในการพิจารณาแตกต่างกัน อย่างไรก็ตามเราสามารถยื่นสมัครบัตรเครดิตได้หลายธนาคาร แม้สมัครกับธนาคารแรกไม่ผ่าน ก็ยังสมัครกับธนาคารอื่นๆ ได้ค่ะ https://www.moneyguru.co.th/credit-card/all

 • MerinoMerino โพสต์: 24

  สมัครได้ค่ะ แต่โดยมากมักจะไม่อนุมัติ ทางธนาคารจะพิจารณาอีกทีค่ะ

 • อาจจะต้องรอ 8 ปี เพราะเรื่องติดเครดิตบูโร สำหรับยอดค้างชำระ เจ้าหนี้ จะส่งข้อมูลค้างชำระเกิน 60 วัน ให้ เครดิตบูโร ไม่เกิน 5 ปี นับตั้งแต่วันค้างชำระ เกิน 60 วัน

  และ เครดิตบูโร จะเก็บข้อมูลนั้นไว้ 3 ปี ดังนั้น พอ 8 ปี ข้อมูลค้างชะรำก็หายไปจากระบบ อนึ่ง ถ้ามีการชำระเข้าไปแม้เพียงเล็กน้อย ก็กลับไปเริ่มนับระยะเวลาใหม่


  นอกจากหนี้ สถาบันการเงิน อาจจะขายหนี้ (โอนหนี้) ให้กับบุคคลที่ 3 เป็นเจ้าหนี้ แทน สถาบันการเงิน นั้นก็จะหยุดส่งข้อมูล ให้เครดิตบูโร พอ 3 ปี ข้อมูลค้างชะรำก็หายไปจากระบบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่เกี่ยวกับผลทางคดี อื่นๆ

 • หากคุณติดแบล็คลิสต์ แต่อยากขอสินเชื่อ ก็สามารถไปใช้บริการได้จากสถาบันการเงิน หรือธนาคารที่ออกแบบผลิตภัณฑ์มาเพื่อคนที่ติดแบล็คลิสต์โดยเฉพาะ เช่น สินเชื่อคนติดแบล็คลิสต์ สินเชื่อไม่เช็กบูโร สมัครบัตรกดเงินสดไม่เช็กบูโร สินเชื่อนาโน ไม่เช็กแบล็คลิสต์ ซึ่งสินเชื่อเหล่านี้ช่วยคุณได้แน่นอน หรือถ้าไม่อยากเสี่ยงกู้กับธนาคารหรือสถาบันการเงินให้เสียเวลา ก็สามารถกู้เงินกับพวกบริษัทปล่อยกู้นอกระบบ หรือใช้งานแอปยืมเงินต่างๆ ก็ได้ เพราะมีหลากหลายเจ้าที่ให้บริการกับคนที่ติดเครดิตบูโร ไม่เช็กประวัติเหล่านี้ ทำให้เราสามารถกู้ยืมเงินได้แบบชิลๆ โดยไม่ต้องห่วงประวัติเสียๆ ที่เคยทำมา

  แต่ข้อเสียของการยืมเงินหรือกู้เงินช่องทางแบบนี้คือ เราจะได้วงเงินน้อย ไม่มากเท่าไหร่ และอาจโดนโกงได้จากเหล่ามิจฉาชีพนั่นเอง เพราะฉะนั้นถ้าอยากปลอดภัย อยู่ภายใต้การคุ้มครองของกฎหมาย ก็อย่าลืมทำตัวเองให้ดี และไม่ติดเครดิตบูโรดีที่สุด

 • ผมตอบมาหลายครั้งแล้วว่าถ้าเคยติดแต่ปิดหนี้ได้ 1 ปี หรือผ่านไปนานจนประวัติตกหน้าจากเครดิตบูโรแล้ว(3 ปี) ยังไงก็ผ่านครับ แต่ก็มีคนในนี้เถียงอยู่นั่น ขู่อยู่นั่น "แบล็คลิสต์ตลอดชีพนะ ชีวิตนี้ทำบัตรหรือกู้อะไรไม่ได้อีก" แต่ผมก็อยากให้จขกท.ลองสมัครอิออนดูนะครับ เพราะเห็นคนในนี้บอกเยอะเลยว่าถ้าไปสมัครเจ้าหนี้เดิมจะไม่ผ่าน ผมอยากรู้เหมือนกันครับ

  สุดท้ายนี้ คุณต้องมีวินัยการเงินนะครับ ไม่ใช่ว่าผ่านหลายบัตรก็กลับไปทำพฤติกรรมเดิมอีก ไม่ได้แล้วนะ ใช้บัตรใหม่สร้างประวัติหนี้ที่ดี(คือจ่ายเต็มวงเงิน ตรงเวลาเป๊ะ และรูดไม่เกิน 30% ของวงเงินบัตร) แบบนี้คือการใช้บัตรสร้างตัวได้ดีมากครับ

 • การลบประวัติของเครดิตบูโร

    บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด หรือ เครดิตบูโร ชี้แจงว่า กรณีที่ราชกิจจานุเบกษาออกประกาศของคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลเครดิต เรื่องอายุข้อมูลในการประมวลผลข้อมูล การประมวลผลข้อมูลของบริษัทข้อมูลเครดิต และการส่งข้อมูลของสมาชิก ประกาศดังกล่าวระบุว่าอายุข้อมูลในการประมวลผลของบริษัทข้อมูลเครดิต มีกำหนดไม่เกิน 3 ปี นับแต่วันที่บริษัทข้อมูลเครดิตได้รับข้อมูลจากสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิก และกรณีที่ลูกหนี้มีการผิดนัดชำระหนี้สินเชื่อ ให้สถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกนำส่งข้อมูลของลูกหนี้ต่อไปเป็นเวลา 5 ปี โดยให้เริ่มนับระยะเวลา 5 ปี ในวันถัดจากวันที่ลูกหนี้ผิดนัดชำระหนี้ครบ 90 วัน และกรณีที่ข้อมูลของลูกหนี้อยู่ระหว่างการประมวลผลของบริษัทข้อมูลเครดิตมีอายุของข้อมูลเกินกว่า 8 ปี นับแต่วันที่ลูกค้าผิดนัดชำระหนี้เกิน 90 วัน ให้บริษัทข้อมูลเครดิตหยุดการประมวลผลข้อมูล

   

       ดังนั้น ข้อมูลของลูกหนี้ที่มีประวัติการค้างชำระหนี้เกิน 90 วัน และอยู่ในฐานข้อมูลของบริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ ครบ 8 ปี จะถูกลบออกจากฐานข้อมูลของเครดิตบูโรตามประกาศดังกล่าวอย่างไร เมื่อไร และประชาชนซึ่งเป็นเจ้าของข้อมูลต้องปฏิบัติอย่างไรนั้น ขณะนี้เครดิตบูโร อยู่ระหว่างศึกษารายละเอียดในประกาศดังกล่าว หากได้ความชัดเจนเมื่อไร จะประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบต่อไป

   

       สำหรับกรณีของคุณนิคม แนะนำให้ติดต่อสอบถามที่เจ้าหน้าที่เครดิตบูโรโดยตรง เพื่อข้อมูลที่ถูกต้องและครบถ้วน ที่คอลเซ็นเตอร์ เครดิตบูโร โทร.0-2643-1250 วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น.

   

       ธนาคารแห่งประเทศไทย ชี้แจงว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย โดยเลขานุการคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลเครดิต ได้ออกประกาศฉบับที่ 39/2557 เรื่อง การปรับปรุงหลักเกณฑ์การส่งข้อมูลลูกหนี้ค้างชำระให้บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ โดยคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลเครดิต ซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลการประกอบธุรกิจข้อมูลเครดิต กำหนดให้สถาบันการเงินสมาชิกของเครดิตบูโรนำส่งข้อมูลลูกหนี้ค้างชำระหนี้เกิน 90 วัน หรือลูกหนี้เอ็นพีแอลให้แก่เครดิตบูโรเป็นระยะเวลา 5 ปี และให้เครดิตบูโรจัดเก็บข้อมูลลูกหนี้ต่อไปอีก 3 ปี รวมเวลาที่ข้อมูลลูกหนี้ปรากฏในฐานข้อมูลของเครดิตบูโรทั้งหมด 8 ปี จากเดิมที่กฎหมายกำหนดให้สถาบันการเงินซึ่งเป็นสมาชิกเครดิตบูโรนำส่งข้อมูลลูกหนี้จนกว่าเจ้าหนี้จะได้รับชำระหนี้เสร็จสิ้นและภายหลังลูกหนี้ชำระหนี้เสร็จสิ้น ประวัติการผิดนัดชำระจะปรากฏในฐานข้อมูลเครดิตบูโรต่อไปอีก 3 ปี ข้อมูลจึงจะถูกลบออกไป

   

       ซึ่งคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลเครดิต กำหนดให้สถาบันการเงินและบริษัทข้อมูลเครดิตดำเนินการภายใน 180 วัน หลักเกณฑ์ใหม่นี้ทำให้เกิดความเป็นธรรม เนื่องจากข้อมูลของลูกหนี้ที่เข้าหลักเกณฑ์ใหม่จะถูกลบออกจากระบบประมาณ 6 แสนราย ทำให้ลูกหนี้ที่เคยประสบปัญหาไม่สามารถขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินได้เนื่องจากมีประวัติค้างชำระ มีโอกาสในการขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินต่างๆ ได้มากขึ้น

   

       ทั้งนี้ การจัดเก็บข้อมูลเครดิตของลูกหนี้เป็นเวลา 8 ปี มีผลดีต่อลูกหนี้และสถาบันการเงิน สำหรับลูกหนี้สามารถเข้าถึงสินเชื่อในระบบ ส่วนสถาบันการเงินที่ให้สินเชื่อก็นำข้อมูลเครดิตมาวิเคราะห์พฤติกรรมการชำระหนี้ในอดีตของลูกหนี้เพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อครั้งใหม่ให้แก่ลูกหนี้แต่ละรายได้อย่างเหมาะสม


  ที่มา คมชัดลึก

 • กรุงศรี  เฟิร์สช้อยส์  เครือเดียวกันหมด ติดที่เดียวข้อมูลลิงค์หมด สมัครอีกบัตรในเครืออก็ไม่มีทางผ่าน กู้รถ กรุงศรีคาร์ก็ไม่ได้ เพราะฉะนั้น อย่าติดในเครือที่มีหลายผลิตภัณฑ์   ดูแล้วไม่เกี่ยวกับที่ถามมา แต่อยากบอกค่ะ เพราะเราก็ติดเฟิร์วช้อยส์ปิด5ปีแล้ว  จะกู้รถมือสองของกรุงศรีคาร์ ก็ไม่ผ่าน

 • EricEric โพสต์: 17

  ของตัวเราติดเคยแบล็คลิส ประมาณ14ปี ช่วงนั้นไม่รู้อะไรเลย โดนคนที่ทำงานลากไปสมัคร หลอกให้เอาโทสับให้แต่ไม่ผ่อนเลย เป็นหนี้หลายใบมาก

  1.สินเชื่อซิตี้แบงค์ วงเงิน 20,000 (ปี46-47)  

  2. เซทเทเลม ยอดประมาณ 15,000

  3. สินเชื่อ OK วงเงิน 15,000

  4. GE ออกรถมอเตอร์ไซส์ ผ่อนได้ 6 เดือน ยึดไป  

  5.อีซี่บาย ยอด 7,000

  ทุกใบผ่อนชำระ ทุกใบแต่ไม่หมดเลยสักบัตรตอนนั้นอายุ 21-22 ยังไม่รู้อะไรใครพาไปก็ไป  จนเพิ่งมารู้ว่าตัวเองไม่สามารถทำอะไรได้เลย เครดิตเสีย แต่มาเมื่อเดือนสิงหาคม เจอปัญหาชีวิตหนักมาก ไม่รู้จะทำยังไง เปิดเข้าไปเจอ ธนาคาารสีเขียว เลยลองกรอกข้อมูลสมัครไป

  สรุปผ่าน สินเชื่อของธนาคารสีเขียว ให้วงเงินไม่เยอะแต่ก็ช่วยให้เราผ่านชีวิตช่วงน้นไปได้ ผ่านไป1อาทิตย์แถมบัตรเครดิต วงเงิน 26000  สามารถกดเงินสดมาได้ด้วย  เรานี่น้ำตาไหลเลย ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะผ่าน เค้าให้โอกาสเราก็ต้องทำให้ดี

 • สวัสดีครับวันนี้ผมจะมาเล่าประสบการณ์ตอนติดแบล็คลิสให้ฟังครับ

  ตอนที่ผมติดแบล็คลิสผมได้กู้ซื้อบ้านกับธนาคารออมสินโดยมีโบรกเกอร์ครับตอนผมกู้ซื้อผมลุ้นมากครับจนกระทั่งโบรกเกอร์เขาโทรมาบอกว่าทางธนาคารอนุมัติแล้ว

  ช่วงนั้นผมดีใจมากครับจนไม่เปนอันทำงานเลยครับ5555

  จนผ่านมาเกือบ10เดือนผมมีปัณหาทางด้านการเงิน. ผมจึงตัดสินใจกับแฟนของผมว่าจะไปกู้บัตรธนาคารออมสิน

  ที่ผมกู้บัตรธนาคารออมสินก็เพราะตอนนี้ผมกู้บ้านกับทางธนาคารนี้อยู่แล้วผมก้ส่งตรงมาตลอด

  ผมจึงคิดว่าผมคงมีเครดิตที่ดีกับธนาคารออมสินอยู่

  ผ่านไปเกือบ2เดือน ตอนนั้นผมคิดว่าคงไม่ผ่านแล้ว แต่มาวันหนึ่งได้มีเบอร์แปลกโทรมาพอผมรับสายผมดีใจมากเพราะเจ้าหน้าที่โทรมาบอกว่าคุณผ่านการอนุมัติแล้ว

  ผมสมัครบัตรไว้2ใบ

  1:50000ผ่าน

  2:150000ผ่าน

  ผมเงินเดือน18000รวมOTก้ประมาณ23000

  ที่ผมมาแชร์ประสบการณ์วันนี้เพราะว่าผมอยากบอกทุกคนว่าการที่เรามีบ้านเราก็ควรส่งให้ตรงไว้ก่อนเพราะเวลาเรามีปัญหาเราก็จัมีเครดิตอยู่ในธนาคารนั้นซึงเวลาเราไปกู้ก็จะทำให้มีเปอร์เซ็นต์ที่จะผ่านมากขึ้น

  วันนี้ผมมาแชร์ประสบการณ์แค่นี้ขอบคุณที่ทุกท่านมาอ่านประสบการ์ของผมครับ

ฝากความคิดเห็น

เครื่องมือแก้ไข Rich Text หากต้องการแก้ไขรูปแบบย่อหน้า ให้แตะแท็บเพื่อไปที่เมนูย่อหน้า จากตรงนั้นคุณสามารถเลือกได้หนึ่งรูปแบบ ไม่มีค่าเริ่มต้นเป็นย่อหน้า เมนูการจัดรูปแบบแบบอินไลน์จะปรากฏขึ้นเมื่อคุณเลือกข้อความ กดแท็บเพื่อเข้าไปสู่เมนูนั้น อาจมีการแทรกองค์ประกอบบางอย่าง เช่น มีการฝังรูปภาพ, ลิงค์, ตัวชี้วัดการโหลด และข้อความแสดงข้อผิดพลาดต่าง ๆ ไว้ในตัวแก้ไข คุณสามารถไปยังสิ่งเหล่านี้ได้โดยใช้ปุ่มลูกศรภายในตัวแก้ไข และลบสิ่งเหล่านี้ได้โดยอาศัยปุ่มลบหรือปุ่มย้อนถอยหลัง