แชร์ประสบการณ์กู้เงินกับแอปเงินทันเด้อ

DiyaDiya
แก้ไข ธันวาคม 2020 ใน สินเชื่อส่วนบุคคล

ขออนุญาตแชร์เรื่องจริงจากคุณ สดับลมขับขาน เพื่อเป็นการช่วยตัดสินใจจากคนที่จะกู้เงินจาก แอปเงินทันเด้อ


สวัสดีครับ วันนี้ผมมาบอกเล่าประสบการณ์ การกู้เงินคับ ผมเชื่อว่าหลายคน ต้องมีปัญหาและต้องการใช้เงินด่วนกัน ซึ่งผมเป็นหนึ่งในนั้น ผมเลยอยากเล่าประสบการณ์ของผมให้เพื่อนๆ ได้ฟังกัน....เดือนที่แล้วผมมีเหตุต้องใช้เงินด่วน เลยลองไปกู้เงิน กู้มาหลายธนาคารแล้ว ก็ไม่ผ่าน ธนาคารไม่อนุมัติให้ผม ทุกวันนี้ผมมีร้านเล็กๆ ของตัวเอง ไม่มีเอกสารรับรองเงินเดือน เลยคิดว่าทำให้กู้ธนาคารไม่ผ่าน  เคยคิดจะไปกู้เงินนอกระบบ ผมลองดูแอปเงินกู้หลายแอปที่เค้าแนะนำกันมา แต่ก็ต้องเจอกับดอกแพง มีค่าธรรมเนียมแฝงแล้วเพื่อนผมเคยโดนพวกเจ้าหนี้พวกนี้ทั้งด่า ทั้งขู่สารพัด เวลาจ่ายไม่ตรงเวลา น่ากลัวมาก 


แถมเสี่ยงเรื่องการโดนโกง อีก เลยไม่เอาดีกว่า ผมเห็นโฆษณาแอปเงินทันเด้อ เด้งขึ้นมาในเฟสว่ากู้ได้  50,000 บาท ดอกประมาณ  3% ต่อเดือน  ผมเลยลองโหลดแอปมาดู โชคดีผมมี SCB Easy อยู่แล้ว ก็เลยสมัครได้เลย ผมยื่นกู้ไปไม่ถึง 5 นาทีก็ผ่านเฉย เงินก็เข้ามาวันนั้นเลย ตอนแรกผมก็กลัวเหมือนกันนะว่าจะไม่ผ่าน เห็นบางคนบอกกู้ยาก พอได้มาแล้ว ผมคิดว่าที่นี่ให้คนล้มอย่างผมมีที่ยืน ก็คงจะรักษาเครดิตให้ดี เพราะหาที่ให้ดอกแบบนี้ไม่ได้ ตอนนี้ผมก็พยายามจ่ายให้ตรงเวลา เพราะผมได้ยินมาจากคนรอบตัวเยอะว่าการจ่ายไม่ตรงเวลาแค่ครั้งเดียวก็อาจทำให้มีผลเสียในระยะยาวได้เลย ทั้งเสียเครดิต หรือหลายๆคนเรียกว่าติดแบล็กลิสต์ กู้ครั้งต่อไปก็ไม่ผ่าน ได้ไม่คุ้มเสีย ใครเป็นแบบผม กู้ยากๆ ผมแนะนำให้รักษาเครดิตให้ดี เพราะอย่างเราๆหาที่กู้ไม่ง่าย แอปอื่นก็ต้องระวังมีค่าธรรมเนียมแอปแฝงเยอะ


ยังไง บอกก่อนเลยนะคับ ว่าที่มาตั้งกระทู้นี้ไม่ได้มีเจตนาแอบแฝงใดๆ เพราะผมก็เป็นคนหนึ่งที่กู้เงินผ่านแอปนี้  ผมเห็นว่ามันโอเคปลอดภัย ผมเลยมาแชร์ให้ฟัง เพราะผมเชื่อว่าต้องมีหลายคนที่กำลังเจอปัญหาแบบผมอยู่ ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มีปัญหาแบบผมและต้องการใช้เงินด่วน ก็ลองดูกันได้นะครับ


ขอขอบคุณเรื่องราวจากคุณ สดับลมขับขาน

ความคิดเห็น

Sign In หรือ Register เพื่อแสดงความคิดเห็น